BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 22/02/2024
Tin dự án
Doanh nghiệp trong nước có cơ hội tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu..
Thứ Hai, 25/01/2021 02:42

Việt Nam đang tạo được uy tín và tiếng vang về thành tích chống dịch Covid-19, là một trong những quốc gia mà sinh hoạt của người dân và hoạt động của nền kinh tế quay lại bình thường sớm nhất.

Việc các tập đoàn lớn đang có kế hoạch dịch chuyển hoặc tái cơ cấu chuỗi sản xuất theo hướng “Trung Quốc +1) mở ra cơ hội cho doanh nghiệp nội tham gia chuỗi cung ứng mới của thế giới.

Qua đó, sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng đầu tư (về vốn, công nghệ, kinh nghiệm quản trị), có thể góp phần hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế trong nước. Thông qua liên kết sản xuất với doanh nghiệp có vốn đầu tư của EU, Hoa Kỳ…, doanh nghiệp trong nước sẽ có cơ hội tham gia vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng của các quốc gia phát triển và toàn cầu, được chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, góp phần tăng sức cạnh tranh và hiệu quả của nền kinh tế.

Theo nghiên cứu mới đây của USAid, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu trong một số lĩnh vực như: điện tử, kim khí, sản xuất phụ tùng ô tô, chế biến gỗ, da giày….

Việt Nam đang tạo được uy tín và tiếng vang về thành tích chống dịch Covid-19, là một trong những quốc gia mà sinh hoạt của người dân và hoạt động của nền kinh tế quay lại bình thường sớm nhất. Điều này đã tạo niềm tin về sự an toàn của Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước và khu vực trên thế giới, thậm chí ở một số nước đã có dấu hiệu nhiễm bệnh lần thứ hai như Trung Quốc, Hàn Quốc. Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đang chuẩn bị kế hoạch đầu tư tại Việt Nam cho thấy sự hấp dẫn và an toàn của môi trường và chính sách đầu tư của Việt Nam.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài
Số lượt đọc: 408
Thông báo