Thứ Hai, 16/05/2022
Phía Nam
Bến Tre: Xuất khẩu tăng trưởng; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, giao thương với các nước
Thứ Năm, 12/05/2022 10:05

Những tháng đầu năm 2022, tỉnh Bến Tre đã tập trung đẩy mạnh thu hút, mời gọi đầu tư vào tỉnh và mở rộng hợp tác phát triển thương mại với các nước thông qua các hình thức gặp gỡ trực tuyến hoặc trực tiếp.

Hút dòng vốn đầu tư FDI, bất động sản Bình Phước tăng trưởng mạnh mẽ
Thứ Tư, 11/05/2022 02:52

Có lợi thế vị trí chiến lược, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, chính sách mời gọi đầu tư hấp dẫn, Bình Phước là điểm sáng tại khu vực phía Nam trong thu hút đầu tư.

Long An tạo quỹ đất sạch hút đầu tư
Thứ Ba, 10/05/2022 04:06

Tỉnh triển khai giải phóng mặt bằng tại các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ để tạo quỹ đất sạch, thu hút dòng vốn.

Bình Dương kêu gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư vào công nghệ cao
Thứ Sáu, 29/04/2022 06:21

Pháp là đối tác FDI lớn thứ hai của Việt Nam trong khối EU với hơn 3,6 tỷ USD tổng vốn đăng ký, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và bất động sản.

Long An: Khởi công dự án khu công nghiệp Nam Thuận vốn 1.853 tỷ đồng
Thứ Ba, 26/04/2022 01:51

Khu công nghiệp Nam Thuận tọa lạc tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, do Công ty CP Đại Long Long An làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 99 ha, vốn đầu tư là 1.853 tỷ đồng.

Bình Dương thúc đẩy hợp tác các dự án đầu tư mới với CHLB Đức
Thứ Sáu, 25/03/2022 10:35

Bình Dương nằm gần cảng hàng không, cảng biển và có hệ thống giao thông thuận lợi rất phù hợp với yêu cầu của các nhà đầu tư Đức quan tâm xúc tiến các dự án đầu tư trong thời gian tới.

Long An ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022
Thứ Hai, 14/03/2022 09:44

Long An đề ra mục tiêu duy trì chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn trong nhóm tốt đến rất tốt; phấn đấu trong năm 2022 vốn đầu tư đăng ký tăng 10% so với năm 2021.

Chủ tịch nước sẽ chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Củ Chi, Hóc Môn
Thứ Ba, 08/03/2022 02:47

Trong tháng 3/2022, Chủ tịch nước sẽ chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Củ Chi, Hóc Môn.

Becamex IDC hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư
Thứ Năm, 03/03/2022 02:17

Sáng 01-3, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong các lĩnh vực liên quan đến đầu tư, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế, sự kiện quốc tế.

Bạc Liêu ban hành danh mục dự án kêu gọi đầu tư năm 2022
Thứ Ba, 15/02/2022 09:51

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư năm 2022 tỉnh Bạc Liêu.

TP.HCM tạo sinh khí mới để thu hút đầu tư
Thứ Sáu, 11/02/2022 02:33

Sau những kết quả tích cực trong công tác kiểm soát dịch COVID-19 gần đây, TP.HCM bước vào năm mới với quyết tâm đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài nhằm củng cố vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước.

Tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh
Thứ Tư, 09/02/2022 02:32

Bình Dương đang quyết tâm trong khôi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh Covid-19 với các giải pháp căn cơ trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. Để chủ động đón các nhà đầu tư lớn, trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2022, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Thành phố Hồ Chí Minh: ''Làn gió mới'' thu hút đầu tư nước ngoài
Thứ Tư, 09/02/2022 10:51

Vượt qua ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh những tháng cuối năm 2021 đã phục hồi mạnh mẽ. Đặc biệt, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thành phố đạt 7,38 tỷ USD, tăng 38,48% so với cùng kỳ. Năm 2022, thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ đón “làn gió mới” trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Cần Thơ chú trọng phát triển các khu công nghiệp
Thứ Ba, 08/02/2022 10:55

Để thu hút đầu tư vào địa phương, Cần Thơ chú trọng phát triển các khu công nghiệp (KCN). KCN Vĩnh Thạnh và KCN Ô Môn - Cần Thơ được xem là điểm nhấn trong thu hút đầu tư.

TP.HCM dành hơn 300ha đất cho khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao
Thứ Năm, 27/01/2022 10:01

Với việc lập khu công nghiệp hỗ trợ trợ ứng dụng công nghệ cao, TP.HCM sẽ hình thành những doanh nghiệp thiết kế, sản xuất, cùng liên kết để cung cấp sản phẩm ứng dụng công nghệ cao cho công nghiệp hỗ trợ…

Bình Dương luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ
Thứ Hai, 24/01/2022 10:54

Chiều 18-1, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham Việt Nam) do ông Chad Ovel, Chủ tịch Amcham Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đòn bẩy cho kinh tế Đồng Nai
Thứ Sáu, 21/01/2022 03:28

Năm 2022, kế hoạch của tỉnh là GRDP đạt mức tăng 5,5-6% so với năm trước; những lĩnh vực, nhóm ngành dự kiến sẽ làm “đòn bẩy” cho phát triển kinh tế là sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội, thực hiện các dự án.

Bình Dương tiếp tục mở rộng diện tích khu công nghiệp trong năm 2022
Thứ Sáu, 21/01/2022 03:15

Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP Hồ Chí Minh; năm 2022 này, Bình Dương sẽ tăng tốc, nhanh chóng mở rộng diện tích khu công nghiệp theo quy hoạch.

Xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL
Thứ Sáu, 21/01/2022 10:12

Sản phẩm nông thủy sản của vùng ĐBSCL đã xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên so với các nước châu Á như Thái Lan, Ấn Độ thì giao thương giữa Hoa Kỳ và vùng ĐBSCL còn rất khiêm tốn.

Phát triển ĐBSCL thành trung tâm kinh tế nông nghiệp bền vững, năng động, hiệu quả cao
Thứ Năm, 20/01/2022 10:48

Đến năm 2030, phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long trở thành trung tâm kinh tế nông nghiệp bền vững, năng động và hiệu quả cao của quốc gia, khu vực và thế giới.