Thứ Tư, 14/04/2021
Kinh tế thế giới
Những nền kinh tế chịu tác động dài hạn nhất của Covid-19
Thứ Bảy, 05/12/2020 09:50

Nghiên cứu của Oxford Economics cho rằng Philippines, Ấn Độ và Tây Ban Nha là 3 nước chịu tác động dài hạn lớn nhất của đại dịch

Việt Nam kỳ vọng vào làn sóng FDI thứ tư đang và sắp đổ vào Việt Nam?
Thứ Sáu, 04/12/2020 10:45

Sau thương chiến Mỹ - Trung, COVID-19 nối tiếp làn sóng thúc đẩy dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, Việt Nam - với những lợi thế sẵn có, nằm trong nhóm các quốc gia có cơ hội hưởng lợi và hoàn toàn có thể kỳ vọng vào làn sóng đầu tư thứ tư.

RCEP giúp Việt Nam tăng tốc thu hút đầu tư
Thứ Tư, 18/11/2020 02:35

Cùng với các nước ASEAN, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội trở thành trung tâm thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt từ những nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Lý thuyết trò chơi trong cạnh tranh FDI ở ASEAN
Thứ Hai, 16/11/2020 03:16

Các quốc gia ASEAN đang có nhu cầu rất cao về nhập khẩu vốn, khiến cuộc đua thu hút FDI diễn ra giống như “lý thuyết trò chơi”.

Làm thế nào để thu hút FDI hiệu quả và bền vững?
Thứ Sáu, 13/11/2020 01:45

Tiếp tục lún sâu vào cuộc đua ưu đãi trực tiếp khiến các quốc gia ASEAN khó thu hút được nguồn vốn trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao.

Ký thỏa thuận liên kết vùng phát triển công nghiệp hỗ trợ
Thứ Năm, 29/10/2020 02:49

Ngày 28/10, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp với Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM (Sở Công Thương) tổ chức hội nghị “ký kết thỏa thuận liên kết vùng về phát triển CNHT” giữa Khu Công nghệ cao TPHCM với các Ban Quản lý các Khu Chế xuất, Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế tại các địa phương lân cận.

Các bộ trưởng ICT quy tụ, bàn chuyện ứng dụng chuyển đổi số để vượt qua đại dịch
Thứ Năm, 01/10/2020 03:50

Các Bộ trưởng ngành ICT sẽ trao đổi và trả lời các câu hỏi đang được quan tâm xoanh quanh chủ đề hoạch định chiến lược số, chuyển đổi số trong và sau COVID-19.

Các ngân hàng trên toàn cầu tăng tốc sa thải nhân sự
Thứ Sáu, 18/09/2020 11:21

Số việc làm bị cắt giảm ở các ngân hàng trên thế giới trong năm nay sẽ lên mức cao nhất kể từ năm 2015 khi những tên tuổi lớn thông báo kế hoạch sa thải nhân sự để ứng phó với nợ xấu và xu hướng số hoá.

Kinh tế toàn cầu chống chọi đại dịch Covid tốt hơn kỳ vọng
Thứ Năm, 17/09/2020 02:11

Cú sốc Covid-19 đối với nhiều nền kinh tế lớn nhất thế giới không trầm trọng như các nhà kinh tế dự báo cách đây ít tháng, theo nhận định của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), có trụ sở ở Paris, Pháp.

Cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt
Chủ Nhật, 23/08/2020 02:21

Tin đồn về việc Samsung có thể chuyển một phần sản xuất smartphone sang Ấn Độ dù đã được khẳng định là “không đúng sự thật”, song cũng cho thấy, cạnh tranh thu hút đầu tư ngày càng khốc liệt.

FDI vào các nền kinh tế đang phát triển châu Á sẽ giảm 30-45% năm nay
Thứ Tư, 17/06/2020 09:05

Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tại các nền kinh tế đang phát triển của châu Á sẽ giảm khoảng 30-45% trong năm nay vì đại dịch COVID-19, theo Báo cáo đầu tư thế giới thường niên của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Họp trực tuyến, Đức yêu cầu Trung Quốc công bằng với doanh nghiệp FDI
Thứ Năm, 11/06/2020 09:11

Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh trong một cuộc họp trực tuyến cùng Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường rằng Bắc Kinh cần mở cửa thị trường và đối xử công bằng với doanh nghiệp FDI, người phát ngôn của bà Merkel cho biết ngày 11-6.

Tương lai chuỗi cung ứng ‘ít Trung Quốc’ hậu Covid-19
Thứ Ba, 19/05/2020 10:34

Sự bùng nổ của dịch Covid-19 càng làm rõ hơn ảnh hưởng từ thương mại toàn cầu vốn đang quá phụ thuộc lẫn nhau, đặc biệt phụ thuộc Trung Quốc, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển dịch chuỗi cung ứng ra khỏi quốc gia này.

Cuộc đua hấp thụ dòng tiền rời Trung Quốc
Thứ Hai, 18/05/2020 10:18

Đánh giá sự cạnh tranh về thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài đang diễn ra trên thị trường thế giới trước luồng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc sau đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh tiếp đồng chí Bun-pon Bút-tạ-nạ-vông, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Thứ Hai, 06/10/2014 04:12

Ngày 06/5/2014, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã làm việc với đồng chí Bun-pon Bút-tạ-nạ-vông, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam từ ngày 05-10 tháng 10 năm 2014.

Trung Quốc hốt hoảng trước nguy cơ ‘mất’ Myanmar
Thứ Ba, 10/06/2014 03:37

Hàng chục tỷ USD đổ vào Myanmar với rất nhiều dự án liên quan tới an ninh kinh tế và năng lượng của của Trung Quốc trong tình cảnh “nằm chờ chết”. Điều này khiến Bắc Kinh vô cùng lo sợ.

Tại sao kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ?
Thứ Năm, 27/03/2014 11:40

Kinh tế HQ phát triển không ngừng, ngay cả trong thời khủng hoảng kinh tế thế giới. Trong thời kỳ tồi tệ nhất, năm 2009, theo OECD, GDP của Hàn quốc vẫn tăng trưởng 0,3%. Tại sao lại như vậy?

Ông chủ Softbank và “canh bạc” viễn thông tại Mỹ
Thứ Năm, 27/03/2014 11:38

Nhà mạng hàng đầu Nhật Bản Softbank mới đây khiến dư luận cả trong và ngoài nước xôn xao sau khi quyết định thâu tóm Tập đoàn Sprint Nextel, hãng di động lớn thứ ba tại thị trường Mỹ đang trong tình cảnh khó khăn.

Chung cư mini, cứu tinh của kinh tế Trung Quốc?
Thứ Năm, 27/03/2014 11:37

Chính phủ Trung Quốc đã tung ra kế hoạch xây 36 triệu đơn vị nhà ở xã hội trong thời gian từ nay đến năm 2015...

Báo Thái Lan nêu lý do nên đầu tư vào Việt Nam
Thứ Năm, 27/03/2014 11:35

Một bài viết đăng trên tờ Bangkok Post vào ngày hôm 15/10 đã đưa ra 4 lý do các nhà đầu tư Thái nên rót vốn đầu tư vào Việt Nam.