BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Phía Nam
Bình Dương kêu gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư vào công nghệ cao
Thứ Sáu, 29/04/2022 06:21
Bình Dương kêu gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư vào công nghệ cao

Pháp là đối tác FDI lớn thứ hai của Việt Nam trong khối EU với hơn 3,6 tỷ USD tổng vốn đăng ký, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và bất động sản.

Chiều ngày 26/4, tại Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư từ Pháp do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng Tổng công ty Becamex IDC và các đơn vị hữu quan tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp; Chủ tịch Phòng thương mại Pháp tại Việt Nam; Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và khoảng 100 doanh nghiệp Pháp.

Quang cảnh buổi xúc tiến thu hút đầu tư các doanh nghiệp Pháp. (Ảnh: TTXVN phát)

Khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Dành cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Trong suốt thời gian qua, chính quyền tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng thông qua các buổi đối thoại, tiếp xúc với các hiệp hội, doanh nghiệp; trong đó có hội nghị trực tuyến với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EUROCHAM), hội nghị Gặp gỡ châu Âu nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Pháp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Điểm cầu tại Pháp, ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp cho biết, Pháp là đối tác FDI lớn thứ hai của Việt Nam trong khối EU với hơn 3,6 tỷ USD tổng vốn đăng ký, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và bất động sản.

Ông Thibaut Giroux, Chủ tịch Phòng thương mại Pháp tại Việt Nam, phát biểu. (Ảnh: TTXVN phát)

Là nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực, Pháp có rất nhiều thế mạnh về các lĩnh vực viễn thông, năng lượng tái tạo, môi trường, y sinh, công nghiệp chế tạo, công nghiệp thực phẩm, hạ tầng, dịch vụ logistics... Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với định hướng thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

Ông Thắng tin tưởng trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Pháp nói chung và với tỉnh Bình Dương nói riêng sẽ có bước đột phát mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Pháp tới đầu tư tại tỉnh Bình Dương cả về số lượng và chất lượng.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp Pháp được giới thiệu về môi trường đầu tư tại Việt Nam và Bình Dương; những thực tiễn đầu tư và thương mại cho công ty Pháp; Bình Dương điểm đến tiềm năng cho thương mại và đầu tư; góc nhìn các nhà đầu tư Pháp tại Bình Dương... Đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời những quan tâm, thắc mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Pháp đang có nhu cầu tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Thời gian tới, Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dành cũng gửi lời mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Pháp đến với Bình Dương để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Chính quyền tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Pháp; duy trì các kênh đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, để kịp thời có điều chỉnh chính sách phù hợp với lợi ích phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Pháp vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp khoa học công nghệ với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam./.

 

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Số lượt đọc: 3227
Thông báo