BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Phía Nam
Long An: Khởi công dự án khu công nghiệp Nam Thuận vốn 1.853 tỷ đồng
Thứ Ba, 26/04/2022 01:51
Long An: Khởi công dự án khu công nghiệp Nam Thuận vốn 1.853 tỷ đồng

Khu công nghiệp Nam Thuận tọa lạc tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, do Công ty CP Đại Long Long An làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 99 ha, vốn đầu tư là 1.853 tỷ đồng.

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An vừa phối hợp với Công ty CP Đại Lộc Long An tổ chức Lễ khởi công dự án khu công nghiệp Nam Thuận.

Khu công nghiệp (KCN) Nam Thuận có tổng diện tích 99 ha, được xây dựng tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, do Công ty CP Đại Long Long An làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư là 1.853 tỷ đồng.

KCN Nam Thuận thu hút đầu tư với sự sắp xếp tiếp nhận các loại hình như sau: Nhóm 1 gồm các dự án điện tử, viễn thông; công nghiệp cơ khí, luyện kim; sản xuất xe có động cơ và các phương tiện vận tải khác; dự án về hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm và sản xuất bao bì. Nhóm 2, chủ yếu là các dịch vụ logistics và thương mại. Nhóm 3, các dự án dệt và may mặc. Nhóm 4, các dự án chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ; các dự án chế biến thực phẩm, giải khát và các lĩnh vực khác.

Tại buổi Lễ, đại diện chủ đầu tư KCN Nam Thuận cũng đã ký kết 8 hợp đồng với các nhà đầu tư vào KCN Nam Thuận, với tổng vốn đầu tư 1.340 tỷ đồng, tổng diện tích đất thuê 22,79 ha.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho rằng, lễ khởi công Dự án KCN Nam Thuận một lần nữa khẳng định thành quả của tỉnh trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; không ngừng đổi mới, cải cách mạnh mẽ, thực chất để thu hút các dự án lớn, tạo sức lan toả, thu hút nhiều dự án vệ tinh hỗ trợ khác, hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Long An với các đối tác chiến lược.

“Với phương châm xuyên suốt 'luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh', Long An khẳng định rất trân trọng và luôn sẵn sàng chào đón, cũng như tạo mọi điều kiện thuân lợi nhất để các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh”, ông Út chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, từ đầu năm 2022 đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút 39 dự án với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là 268,33 triệu USD và vốn doanh nghiệp trong nước là 9.298 tỷ đồng. 

KCN Nam Thuận có lợi thế là vị trí giao thông chiến lược, nằm trên các trục đường chính kết nối TP.HCM – Long An và các khu vực lân cận. Khu công nghiệp nằm trên trục đường 823D và đường 823B (Đường Kênh Tây), gần trục đường Vành đai 3 và đường tỉnh 830 (thuộc tuyến vành đai 4). Khi công trình được hoàn thành sẽ mang đến sự thay đổi lớn về kinh tế thu hút đầu tư, hàng hóa sẽ được dễ dàng vận chuyển đến các cảng Sài Gòn, cảng Cát Lái, cửa khẩu Mộc Bài một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo tỉnh Long An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 4 dự án đầu tư vào KCN Xuyên Á trong năm 2022 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.921,53 tỷ đồng.

Theo baodautu.vn
Số lượt đọc: 3035
Thông báo