BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 16/07/2024
Tin dự án
Xu hướng dịch chuyển của một số Tập đoàn lớn vào Việt Nam.
Thứ Hai, 25/01/2021 02:45

Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đã và đang nghiên cứu chuyển một phần hoạt động sản xuất tới các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

Trong thời gian từ năm 2018 (khi xung đột thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc bắt đầu diễn ra) đến nay, các công ty đa quốc gia từ các đối tác truyền thống của Việt Nam như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đã và đang nghiên cứu chuyển một phần hoạt động sản xuất tới các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) với các lý do nêu trên.

Thực tế, các nhà đầu tư lớn như: Samsung, LG, Foxconn, ...đã liên tiếp đầu tư mở rộng và triển khai các dự án mới tại Việt Nam. Đồng thời, có rất nhiều các tập đoàn lớn đang lên kế hoạch triển khai các dự án lớn tại Việt Nam như: dự án tổ hợp hóa dầu của Tập đoàn hóa chất ExxonMobil (5-7 tỷ USD), dự án sản xuất pin của Tập đoàn LG Chem (2,29 tỷ USD), dự án sản xuất laptop của Tập đoàn Pegatron (1 tỷ USD), Tập đoàn Foxconn, Intel dự kiến mở rộng đầu tư hàng tỷ USD để sản xuất đơn hàng của các Tập đoàn lớn của Hoa Kỳ; Tập đoàn Panasonic đã đóng cửa nhà máy tại Thái Lan và đang tiến hành thủ tục chuyển sang Việt Nam…

Theo Cục Đầu tư nước ngoài
Số lượt đọc: 667
Thông báo