BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 21/04/2024
Tin hoạt động
Khảo sát thực trạng, vướng mắc của Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư trên địa bàn một số tỉnh miền Bắc
Thứ Hai, 30/11/2020 08:59
Khảo sát thực trạng, vướng mắc của Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư trên địa bàn một số tỉnh miền Bắc

Nhằm tìm hiểu các tồn tại cần giải quyết của Hệ thống thông tin quốc gia về ĐTNN, sau thành công của hội thảo làm việc với các tỉnh phía Nam, Cục Đầu tư nước tiếp tục tổ chức chương trình hội thảo khảo sát thực trạng hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư và làm việc với một số địa phương tại miền Bắc trong hai ngày 26 và 27/11/2020.

Trong ngày làm việc đầu tiện tại Thành phố Hải Phòng, đại diện của Cục Đầu tư nước ngoài đã trình bày về thực trạng Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư cũng như những thay đổi và chỉnh sửa của hệ thống trong năm 2020. Ngoài ra, những nội dung mới trong quy định của Luật đầu tư 2020 được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2020 cũng được Cục Đầu tư nước ngoài đề cập, trao đổi, giải đáp làm rõ trong buổi làm việc đầu tiên. Các nội dung ý kiến góp ý của các địa phương về biểu mẫu báo cáo trên Hệ thống và phản ánh về thực trạng của Hệ thống trong quá trình vận hành đều được đại diện của Cục Đầu tư nước ngoài ghi nhận đầy đủ đề tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu trong giai đoạn triển khai nâng cấp hệ thống.

Sau đó, đoàn công tác của Cục Đầu tư nước ngoài đã có các buổi làm việc riêng đến hết chiều ngày 27/11/2020 với Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh để có những trao đổi, thảo luận cụ thể về những vướng mắc, tồn tại trong quá trình thao tác, vận hành quy trình xử lý hồ sơ, văn bản trên Hệ thống để từ đó có những điều chỉnh phù hợp, kịp thời trong thời gian tới.

Số lượt đọc: 1883
Thông báo