BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 05/12/2021
Tình hình đầu tư
Hoa Kỳ ưu tiên phát triển quan hệ thương mại đầu tư với Việt Nam
Thứ Năm, 09/04/2020 03:40

Phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ và Triển lãm trách nhiệm xã hội do Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC) tổ chức tối 4/3, tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel KritenBrink bày tỏ sự tin tưởng vào quan hệ thương mại và đầu tư song phương và khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ này trong thời gian tới.

Đại sứ Daniel KritenBrink cho biết, mối quan hệ song phương giữa Việt Nam - Hoa Kỳ đã duy trì tốt đẹp trong suốt 25 năm qua và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những con số về đầu tư thương mại giữa hai nước tăng dần qua từng năm là một minh chứng rõ nét cho sự phát triển hợp tác của hai nước. Mặc dù hiện tại các doanh nghiệp đều gặp nhiều khó khăn do dịch Covid 19 nhưng các doanh nghiệp Hoa Kỳ vẫn bày tỏ lạc quan vào triển vọng tương lai tại Việt Nam.

Hoa Kỳ tin rằng Châu Á – khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là một khu vực cực kỳ quan trọng, sẽ định hình sự thịnh vượng của Hoa Kỳ trong thế kỷ tới. Trong bối cảnh này, quan hệ đối tác với Việt Nam ngày càng quan trọng và Hoa Kỳ sẽ có nhiều ưu tiên cho mối quan hệ đối tác song phương này. Nhưng trên hết, ông và các cộng sự của mình muốn dành mối quan tâm sâu sắc, dành nhiều thời gian cho quan hệ thương mại hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác vì tầm quan trọng của nó

Hoa Kỳ đánh giá cao một số hoạt động gần đây của Việt Nam để ưu tiên giải quyết các vấn đề về thương mại. Cụ thể, phái đoàn doanh nghiệp mua sắm của Việt Nam sang Hoa Kỳ tuần trước, đã có 18 công ty Việt Nam ký kết ý định thư (LOI) mua ngô, đậu nành, lúa mì và thị bò từ Hoa Kỳ. “Chúng tôi rất vui khi biết rằng Việt Nam đang thực hiện các bước để giải quyết những vẫn đề thương mại trong nông nghiệp cũng như mở cửa thị trường cho các sản phẩm cao lương và cam quýt của Hoa Kỳ. Đại sứ nhấn mạnh.

Theo Báo Chính phủ.vn
Số lượt đọc: 585
Thông báo