BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 20/05/2024
Xúc tiến đầu tư
Thủ tướng tọa đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp vùng Kansai
Thứ Sáu, 09/06/2017 02:06
Thủ tướng tọa  đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp vùng Kansai

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á, chiều ngày 7/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự cuộc tọa đàm với các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vùng Kansai.

       Đây là sự kiện do Liên đoàn Kinh tế Kansai (Kankeiren), Cục Kinh tế Công nghiệp Kansai, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Osaka, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp tổ chức.

      Tại Tọa đàm, 15 doanh nghiệp lớn  Bản như Daikin, Sakura, Acecook, Kubota, Takako, Asahi, Azusa Sekkei, FujiImpulse… đã bày tỏ quan tâm đầu tư kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động tạiViệt Nam. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn,Thủ tướng và lãnh đạo một số bộ, ngành đã trực tiếp giải đáp, làm rõ từng vấn đề mà các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm.

      Cũng tại Tọa đàm, Chủ tịch Ngân hàng Senshu Ikeda, ông Hirohisa Fujita bày tỏ mong muốn mở văn phòng đại diện tại TP.HCM để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Kansai cũng như các vùng khác của Nhậ tBản đầu tư vào Việt Nam.

      Phát biểu tổng kết Tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các doanh nghiệp vùng Kansai, thành viên Kankeiren đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam mà các doanh nghiệp vừa nêu như phá ttriển cơ sở hạ tầng, đầu tư theo hình thức PPP,  năng lượng, năng lượng tái tạo,tài chính ngân hàng, du lịch dịch vụ, đặc biệt là tham gia quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước.

      Trong chuyến thăm này, các bộ,ngành, địa phương và DN Nhật Bản đã ký 43 văn kiện hợp tác với phía Việt Nam trị giá trên 22 tỷ USD.      

                                                       BĐT
Số lượt đọc: 146
Thông báo