BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 20/06/2024
Xúc tiến đầu tư
Cục Đầu tư nước ngoài hợp tác với Deloitte Việt Nam: Cùng xúc tiến, thu hút đầu tư hiệu quả
Thứ Tư, 26/04/2017 04:00
Cục Đầu tư nước ngoài hợp tác với Deloitte Việt Nam: Cùng xúc tiến, thu hút đầu tư hiệu quả

Cục Đầu tư nước ngoài(FIA) và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác cùng thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, nhằm thúc đẩy nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI), vào các lĩnh vực khuyến khích đầu tư tại Việt Nam. Tham dự Lễ ký kết (diễn ra tại Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vào chiều ngày 21/4; có ông Đỗ Nhất Hoàng, Cụctrưởng Cục Đầu tư nước ngoài và bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Deloitte Việt Nam…

Theo đó, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác, FIA sẽ xem Deloitte Việt Nam như một đối tác cùng tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư: Tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Việt Nam và nước ngoài; biên soạn các ấn phẩm cho nhà đầu tư nước ngoài vàoViệt Nam.

FIA cũng hỗ trợ  Deloitte Việt Nam, bằng việc cung cấp các thông tin thống kê, phân tích về FDI; trao đổi thông tin về định hướng, chính sách và các dự án thu hút đầu tư tại Việt Nam.

Về phía Deloitte Việt Nam, công ty sẽ phối hợp với FIA trong các hoạt động xúc tiến đầu tư; tư vấn cho khách hàng của mình ở Việt Nam và trên thế giới mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Đối với các khách hàng tiềm năng, việc hợp tác giữa FIA và Deloitte Việt Nam, sẽ là một kênh xúc tiến đầu tư rất hiệu quả, thông qua việc có thể hỗ trợ các nhà đầu tư, trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, nhưmột hình thức  “xúc tiến đầu tư tại chỗ”;qua đó các nhà đầu tư này có thể giới thiệu các nhà đầu tư khác đầu tư vào Việt Nam.

Deloitte Việt Nam cũng chia sẻ thông tin với FIA về các xu hướng đầu tư,  thương mại toàn cầu và khu vực; đề xuất ý tưởngđể cải thiện môi trường đầu tư; tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Đồng thời, Deloitte Việt Nam sẽ tài trợ cho các sự kiện xúc tiến đầu tư do FIA tổ chức và phối hợp với FIA, cập nhật nội dung trang Web, ấn phẩm phục vụ công tác xúc tiến đầu tư.

Để thực hiện thành công những lĩnh vực hợp tác đã thỏa thuận, hai bên sẽ thốngnhất các dự án và hoạt động cụ thể cho từng giai đoạn.  

Deloitte Việt Nam là công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu thế giới, đã có mặt ở Việt Nam 25 năm qua. Đến nay, đội ngũ nhân viên của Deloitte Việt Nam đã lên đến gần800 người, chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán và tư vấn quản trị công ty, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, theo đẳng cấp quốc tế.

BK

Số lượt đọc: 243
Thông báo