BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 19/05/2024
Xúc tiến đầu tư
Doanh nghiệp Hàn Quốc tin tưởng, quan tâm đầu tư vào Việt Nam
Thứ Ba, 12/09/2017 08:41
Doanh nghiệp Hàn Quốc tin tưởng, quan tâm đầu tư vào Việt Nam

Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung, LG, Hyundai Motor, SK, Lotte, POSCO, CJ, Hanwha, LH Corp; Tập đoàn Tài chính Shinhan, Kumho, Hyosung... đã đánh giá cao kết quả cải thiện môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua và khẳng định Việt Nam là thị trường đầu tư chiến lược và cam kết sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động đầu tư, kinh doanh.

        Theo lời mời của mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng  Bộ Chiến lược - Tài chính  Hàn Quốc (MOSF) Kim Dong-yeon. Bộ trưởng Bộ Kế  hoạch và Đầu tư  Nguyễn Chí Dũng đã có chuyến  làm việc và tham dự sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Quỹ Hợp tác  phát triển Hàn Quốc (EDCF) từ ngày 5 - 8/9, tại Hàn Quốc.

     Trong thời gian tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã  làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung - wha, lãnh đạo Bộ Chiến lược - Tài chính; đại diện Cơ quan Hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOICA), Cơ quan Xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc; lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung, LG, Hyundai Motor, SK, Lotte, POSCO, CJ, Hanwha, LH Corp, Tập đoàn Tài chính Shinhan, Kumho, Hyosung... Đồng thời, tham dự và chủ trì hai cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc có quan tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

      Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thay mặt cho các quốc gia nhận viện trợ từ ECDF của Chính phủ Hàn Quốc phát biểu về mô hình thành công của Việt Nam, trong việc sử dụng hiệu quả các nguồn viện trợ hợp tác phát triển đối với quá trình phát triển kinh tế hơn 30 năm qua và đề cập đến một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng trong thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng  cũng trao đổi với phía Hàn Quốc về các biện pháp đột phá thúc đẩy hợp tác kinh tế-đầu tư-thương mại,nâng cao hiệu quả của việc sử dụng nguồn vốn ODA và FDI. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng lắng nghe các ý kiến của doanh nghiệp Hàn Quốc về nhiều vấn đề liên quan đến việc cải thiện môi trường đầu tư.

        Bên cạnh đó, trong các buổi tiếp xúc với Bộ trưởng, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã không chỉ đánh giá cao về môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam mà còn khẳng định Việt Nam là thị trường đầu tư chiến lược và cam kết sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới; cũng như đẩy mạnh sự giao lưu, kết nối và hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng trong tương lai.

       Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc;góp phần làm cho mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược song phương phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là trong bối cảnh hai nước đang có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc./.

(TH)

Số lượt đọc: 223
Thông báo