BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Bảy, 19/06/2021
Vùng, Thông tin
Khảo sát thực trạng hệ thống thông tin quốc về đầu tư với một số địa phương tại miền Nam
Thứ Sáu, 20/11/2020 09:01
Khảo sát thực trạng hệ thống thông tin quốc về đầu tư với một số địa phương tại miền Nam

Từ ngày 13-14/11/2020, đoàn công tác của Cục Đầu tư nước ngoài đã tổ chức hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh với đại diện là các cơ quan quản lý về đầu tư trên địa bàn các tỉnh phía Nam nhằm mục đích thu thập thông tin khảo sát về quá trình sử dụng, vận hành Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư trong thực tế.

Trong hai ngày làm việc, ngoài buổi làm việc với chung với các tỉnh phía Nam, đại diện của Cục Đầu tư nước ngoài đã có hai buổi làm việc riêng với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai và Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện các cơ quan quản lý về đầu tư ở các tỉnh phía Nam đã có những trao đổi, góp ý rất thẳng thắn về những mặt được cũng như những tồn tại, hạn chế của hệ thống. Đại diện của các địa phương đã chỉ rõ những điểm cần khắc phục trong quy trình xử lý hồ sở trên hệ thống để đoàn công tác của Cục Đầu tư nước ngoài ghi nhận, tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh trong quá trình nâng cấp hệ thống trong thời gian sắp tới. Khi dự án nâng cấp hệ thống đang chuẩn bị bước sang giai đoạn phát triển và triển khai kỹ thuật, những ý kiến được nêu ra trong hội thảo rất giá trị và đóng góp quan trọng cho công tác cải tiến cách thức vận hành của hệ thống.

Ngoài ra, nhiều nội dung chuyên môn liên quan đến những điểm mới trong Luật Đầu tư 2020 được thông qua ngày 17/6/2020 đã được đại diện Cục Đầu tư nước ngoài trình bày và nhận được nhiều trao đổi, thảo luận. Những thắc mắc liên quan đến các quy định mới của Luật đều được phía Cục Đầu tư nước ngoài ghi nhận và giải đáp trực tiếp trong buổi làm việc.

Số lượt đọc: 254
Thông báo