BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 03/07/2022
Hội thảo, diễn đàn, triển lãm
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp các Đại sứ và Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Thứ Sáu, 13/06/2014 10:31
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp các Đại sứ và Tổng lãnh sự  mới được bổ nhiệm

Ngày 10.6.2014, tại Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã tiếp các đại biểu là các Đại sứ và Tổng Lãnh sự mới được bổ nhiệm do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, đồng thời được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, cập nhật các chính sách mới, tình hình hợp tác ODA và đầu tư và nêu định hướng thu hút đầu tư tại các địa bàn các Đại sứ và Tổng Lãnh sự nhận nhiệm vụ. Bộ trưởng cũng đã trả lời nhiều câu hỏi và mối quan tâm của các đại biểu dự buổi họp đồng thời nhấn mạnh đến vai trò và nhiệm vụ hỗ trợ thu hút đầu tư, phát triển thị trường của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài. Bộ trưởng cho rằng trong bối cảnh đất nước cần đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu, thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài thì các vị tân Đại sứ và Tổng Lãnh sự cần nỗ lực phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ ngành và địa phương có liên quan nhằm quảng bá các sản phẩm Việt Nam có thế mạnh đến người tiêu dùng, quảng bá môi trường và cơ hội đầu tư tới cộng đồng doanh nghiệp nước sở tại. Bộ trưởng đề nghị các tân Đại sứ và Tổng Lãnh sự chú trọng hơn đến vấn đề kinh tế bên cạnh nhiệm vụ chính trị và ngoại giao, đặc biệt là công tác xúc tiến thương mại và đầu tư, đồng thời có tư vấn cho trong nước về thế mạnh và khả năng của các tập đoàn lớn của nước đến công tác và xu hướng đầu tư ra nước ngoài của họ. Bộ trưởng khẳng định Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng cung cấp thông tin cũng như những hỗ trợ cần thiết để các tân Đại sứ và Tổng Lãnh sự xúc tiến đầu tư, thương mại có hiệu quả.

Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đã cảm ơn Bộ trưởng dành thời gian tiếp đoàn và đánh giá cao những nỗ lực của cá nhân Bộ trưởng cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc tổng hợp và đưa ta các biện pháp đổi mới chính sách kinh tế và chính sách thu hút đầu tư. Buổi tiếp kiến là một cơ hội rất tốt cho các tân Đại sứ và Tổng lãnh sự nắm bắt tình hình kinh tế trong nước cũng như những định hướng phát triển trong thời gian tới để từ đó hoạch địch kế hoạch công tác phù hợp khi sang nhận nhiệm vụ. Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã giao các đơn vị: Cục Đầu tư nước ngoài, Vụ Kinh tế Đối ngoại và Vụ Kinh tế Dịch vụ làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao nhiệm kỳ 2014-2017 hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.       
Số lượt đọc: 2207
Thông báo