BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 28/06/2022
Hội thảo, diễn đàn, triển lãm
Việt Nam thu hút đầu tư từ Kuwait
Thứ Năm, 27/03/2014 03:37
Việt Nam thu hút đầu tư từ Kuwait

Việt Nam với lợi thế chính trị - xã hội ổn định, thủ tục đầu tư thông thoáng sẽ là điểm thu hút các nhà đầu tư Kuwait trong nhiều lĩnh vực.

Chiều 17/12, tiếp Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Kuwait đồng Chủ tịch Ủy ban hỗn hợp Chính phủ hai nước Ahmad Rashed Al-Haroun, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Việt Nam với lợi thế chính trị - xã hội ổn định, thủ tục đầu tư ngày càng được cải thiện cùng với lợi thế về nhân lực sẽ là điểm thu hút các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có các nhà đầu tư Kuwait, đầu tư vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực cơ sở hạ tầng và dầu khí.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Rashed Al-Haroun và Đoàn công tác Kuwait, đồng thời cảm ơn Nhà nước Kuwait đã cấp vốn ưu đãi cho các công trình phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn ở Việt Nam thông qua Quỹ Kuwait trong 20 năm qua và tiếp tục thực hiện những dự án mới ở Việt Nam trong năm 2010.

Phó Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Kuwait đã cấp 15 suất học bổng đào tạo tiếng A-rập và hóa dầu, đồng thời đề nghị phía bạn cử học sinh sang Việt Nam học tiếng Việt. Phó Thủ tướng khẳng định việc trao đổi văn hóa và lưu học sinh là rất quan trọng để củng cố và phát triển sâu rộng hơn  nữa tình hữu nghị giữa Nhà nước và nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Rashed Al-Haroun cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chính phủ Việt Nam đồng thời khẳng định quyết tâm đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là trong  lĩnh vực bất động sản. Bộ trưởng cho biết, những lĩnh vực mà Việt Nam và Kuwait đang triển khai tốt như sản phẩm dệt may, hàng hải sản, gỗ và sản phẩm gỗ, máy vi tính, hàng rau quả, hạt tiêu, giày dép và gốm sứ và đề nghị Việt Nam tiếp tục phát huy các thế mạnh xuất khẩu của mình.

Số lượt đọc: 1245
Thông báo