BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 28/06/2022
Hội thảo, diễn đàn, triển lãm
Tiếp ngài Đại sứ mới của Sudan tại Việt Nam
Thứ Năm, 27/03/2014 03:39
Tiếp ngài Đại sứ mới của Sudan tại Việt Nam

Ngày 16/12/2009, Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài đã tiếp ngài Adil Ibrahim M.Ahmed, đại sứ Sudan tại Việt Nam

Theo đề nghị chính thức từ phía Đại sứ quán Sudan, Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Adil Ibrahim M.Ahmed, đại sứ Sudan tại Việt Nam. Nôi dung buổi tiếp xoay quanh vấn đề kêu gọi đầu tư từ Việt Nam vào Sudan.

Tại buổi tiếp, ngài Adil Ibrahim M.Ahmed đã giới thiệu và chuyển tới Cục Đầu tư nước ngoài nhiều tài liệu về tình hình đầu tư cũng như các chính sách thu hút đầu tư của Sudan vào các lĩnh vực khai khoáng, dầu khí và đặc biệt là nông nghiệp.

Như đã biết Sudan là quốc gia có diện tích lớn nhất ở Châu Phi và dân số đứng thứ 33 Thế giới. Lĩnh vực nông nghiệp chiếm trên 80% lực lượng lao động và đóng góp trên 30% vào GDP của Sudan.

Hiện nay, Việt Nam và Sudan chưa có hoạt động đầu tư trực tiếp nào ngoài một Bản ghi nhớ của Viên Nghiên cứu nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn với phía bạn về việc hỗ trợ chuyên môn cho 02 Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tại Sudan.

Nhân dịp này, ngài Adil Ibrahim M.Ahmed cũng gửi lời mời tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tổ chức đoàn công tác xúc tiến đầu tư ra nước ngoài tới Sudan vào dịp gần đây.

Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài đã đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Sudan trong việc kêu gọi đầu tư từ Việt Nam. Lãnh đạo Cục Cục Đầu tư nước ngoài ghi nhận thiện chí của Ngài đại sứ về việc mời tổ chức đoàn công tác về đầu tư tới Sudan và hứa sẽ báo cáo với Lãnh đạo cấp cao xem xét quyết định trong thời gian tới.

Số lượt đọc: 1462
Thông báo