BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 20/05/2024
Hội thảo, diễn đàn, triển lãm
Kỷ niệm 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
Thứ Hai, 08/10/2018 09:37
Kỷ niệm 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Sáng ngày 4/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đồng hành cùng các cơ quan, doanh nghiệp, VietinBank cũng đã có hành trình hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam đáng tự hào.

30 năm nhiều thành tựu

Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có quy mô cấp quốc gia với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương, địa phương, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội, hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài, trong nước, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới...

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự, chủ trì và có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. Ông Nguyễn Đức Thành - Phó Tổng Giám đốc VietinBank và Phòng Khách hàng Doanh nghiệp FDI và Nguồn vốn quốc tế, Khối Khách hàng Doanh nghiệp VietinBank tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sau 30 năm, doanh nghiệp FDI là một bộ phận không thể thiếu của kinh tế Việt Nam. Việc mở cửa thu hút FDI là chủ trương đúng đắn, góp phần thực hiện nhiều mục tiêu của đất nước. Thủ tướng nhấn mạnh, thu hút đầu tư nước ngoài song hành cùng công cuộc Đổi mới, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần nâng cao tầm vóc, vị thế của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam sẽ tiếp tục thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đóng góp vào sự phát triển.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá, nhìn lại 30 năm hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, những thành tựu đạt được, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm, để từ đó tham mưu với Quốc hội, Chính phủ đề ra định hướng mới nhằm thu hút và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Đức Thành - Phó Tổng Giám đốc VietinBank tham dự Hội nghị

Sự kiện lần này còn kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư cấp quốc gia nhằm quảng bá về giá trị, vai trò, tiềm năng, cơ hội và môi trường đầu tư tại Việt Nam với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. VietinBank tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp FDI là khách hàng của VietinBank với nhiều cơ hội hợp tác tại Hội nghị.

Bên cạnh Hội nghị chính thức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp tổ chức Triển lãm giới thiệu thành tựu 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Triển lãm thu hút 35 địa phương trong cả nước, 52 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu. VietinBank cũng đã tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tại đây.

Tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Đức Thành đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp FDI lớn tại Việt Nam

VietinBank - Ngân hàng nội địa dành cho doanh nghiệp quốc tế

Năm 2018, năm kỷ niệm 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài cũng là kỷ niệm 30 năm thành lập VietinBank. Với tiềm lực tài chính vượt trội, cơ cấu cổ đông vững chắc, mạng lưới rộng khắp, am hiểu thị trường và có tiềm năng rất lớn về kết nối doanh nghiệp, VietinBank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng, đồng hành với thành công của doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. VietinBank trợ giúp hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp FDI hoạt động ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề - nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo, bán lẻ, bất động sản và thương mại.

VietinBank đã trở thành đối tác chiến lược dài hạn được tin tưởng của đông đảo các khách hàng với tên tuổi hàng đầu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore như: Honda, Toyota, LG Electronics, Lotte, Hyosung, Piaggio, Brotex, Gain Lucky, CP, Phú Mỹ Hưng, Sembcorp... Tính đến hết tháng 6/2018, theo số liệu tổng hợp và tham khảo từ các nguồn, VietinBank tiếp tục dẫn đầu thị phần cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp FDI với tổng quy mô dư nợ và nguồn vốn của nhóm khách hàng này vượt hơn mức 2 tỷ USD, thị phần cho vay chiếm khoảng gần 20% toàn thị trường.

Cam kết mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng hoạt động và quản trị hệ thống trong thời gian tới, VietinBank kỳ vọng ngày càng hội nhập sâu rộng vào thị trường khu vực và quốc tế. Đồng hành cùng sự thành công của các khách hàng doanh nghiệp FDI trên từng chặng đường phát triển, VietinBank đã đưa ra thông điệp “VietinBank - Ngân hàng nội địa dành cho doanh nghiệp quốc tế” như tuyên ngôn khẳng định sự cam kết không chỉ mang lại trọn gói các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tài chính ngân hàng hiện đại, đạt chuẩn mực quốc tế mà còn là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp FDI và các nhà đầu tư đến với thị trường Việt Nam.

Phòng Khách hàng Doanh nghiệp FDI và Nguồn vốn quốc tế VietinBank thúc đẩy nhiều hoạt động xúc tiến tại Hội nghị

VietinBank luôn phát huy vai trò kết nối, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp FDISố lượt đọc: 3630
Thông báo