BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/07/2024
Miền Trung
Đà Nẵng sẽ có khu trung tâm dữ liệu trị giá 100 triệu USD
Thứ Năm, 25/11/2021 09:43
Đà Nẵng sẽ có khu trung tâm dữ liệu trị giá 100 triệu USD

Chiều 23/11, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đầu tư phát triển Trung tâm Dữ liệu (Data Center) giữa Công ty Cổ phần phát triển Khu CNTT Đà Nẵng và đối tác đến từ Singapore - Infracrowd.

Theo đó, 2 bên đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc đầu tư khu Data Center theo tiêu chuẩn Tier 3 Plus với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD.

Việc hợp tác này đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển và thu hút đầu tư tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng, hướng tới việc đầu tư một khu CNTT trọng điểm của cả nước.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư phát triển Trung tâm Dữ liệu (Data Center) giữa Công ty Cổ phần phát triển Khu CNTT Đà Nẵng và đối tác đến từ Singapore - Infracrowd - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện Khu CNTT tập trung Đà Nẵng với 5 nhà máy quy mô lớn từ 4000-6000 m2/sàn đang dần hình thành và sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2022, ngoài ra, dự án Khu chuyên gia và công viên sinh thái dịch vụ, Khu công viên trung tâm… cũng đang trong giai đoạn đi vào hoàn thiện.

Ông Nguyễn Anh Huy, Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Khu CNTT Đà Nẵng chia sẻ: Với tiến độ xây dựng và những tín hiệu tích cực thu hút sự quan tâm, đầu tư của các đối tác quốc tế như hiện nay, đặc biệt là việc hợp tác triển khai xây dựng Data Center với đối tác Singapore là những mảnh ghép quan trọng trong việc khớp nối hoàn chỉnh hệ sinh thái Khu CNTT tập trung, tạo thành một mạng lưới CNTT quy mô và hoàn chỉnh tại Việt Nam.

Ông John Lee, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Infracrowd Capital cho rằng, với việc ký kết này, 2 bên sẽ chính thức trở thành đối tác chiến lược toàn diện về việc phát triển các trung tâm dữ liệu xanh và cơ sở hạ tầng bền vững tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội hợp tác tuyệt vời để giúp Đà Nẵng hiện thực hoá mục tiêu trở thành thành phố thông minh trong việc thúc đẩy, tăng tốc các dịch vụ chính phủ điện tử và nền kinh tế số, bao gồm cả việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào năm 2030.

"Khu CNTT Đà Nẵng sẽ là đối tác tin cậy của Infracrowd Capital cho những nỗ lực của 2 bên trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ bền vững tại Việt Nam", ông John Lee tin tưởng.

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Nhà máy Trungnam EMS và đối tác Xelex về việc tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng, sự hợp tác này có ý nghĩa lớn đối với việc thu hút đầu tư vào Thành phố, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT. Thành phố đánh giá rất cao các dự án này và hy vọng sẽ còn nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực CNTT đến Thành phố để đầu tư, kinh doanh.

Tính đến tháng 10/2021, Đà Nẵng có hơn 900 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 3,8 tỷ USD. Trong đó, có 140 dự án về CNTT với tổng vốn đầu tư gần 50 triệu USD. Tốp 5 nhà đầu tư lớn nhất tại đây là Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ, British Virgin Islands và Hàn Quốc.

Cũng tại sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Nhà máy Trungnam EMS và đối tác Xelex về việc tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Theo đó, 2 bên sẽ hợp tác sản xuất 100.000 sản phẩm máy tính bảng phục vụ cho các em học sinh học tập trực tuyến hiệu quả.

 

Theo Báo chính phủ
Số lượt đọc: 1384
Thông báo