BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/07/2024
Miền Trung
Đà Nẵng: Khởi công dự án nghiên cứu sản xuất robot của Nhật
Thứ Tư, 06/10/2021 03:35
Đà Nẵng: Khởi công dự án nghiên cứu sản xuất robot của Nhật

Sáng nay, 5-10, Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (Nhật) đã tổ chức lễ khởi công dự án trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án này được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 2-2021 với tổng vốn đầu tư là 35 triệu đô la, trở thành dự án thứ 7 đến từ Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo thông tin từ DHPIZA, dự án sẽ hoạt động với các mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ gồm các thế hệ robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới.

Dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế nhằm mục đích thương mại sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển.

Nhà đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành công trình và đi vào hoạt động nghiên cứu, sản xuất từ tháng 6-2022 đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Tập đoàn Fujikin đầu tư vào Việt Nam. Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng cũng sẽ xúc tiến thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao về thành phố Đà Nẵng, góp phần nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết ông tin tưởng rằng với những nền tảng về kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư, Dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, cũng như với môi trường đầu tư của thành phố nói chung. Đồng thời, Dự án là minh chứng tiêu biểu cho mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, tiến đến việc xúc tiến thành phố Đà Nẵng là nơi đăng cai tổ chức cho các hoạt động nhân dịp lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao của hai nước vào năm 2023.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 17 dự án. Trong đó có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,33 triệu đô la và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 544,4 tỉ đồng. Luỹ kế đến nay, những khu này đã thu hút được 503 dự án; trong đó có 373 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.563 tỉ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,854 tỉ đô la.

Theo Kinh tế Sài Gòn Online
Số lượt đọc: 1800
Thông báo