BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/08/2022
Miền Bắc
Đối thoại với các Tham tán và Tuỳ viên thương mai
Thứ Năm, 03/03/2016 11:21
Đối thoại với các Tham tán và Tuỳ viên thương mai

Chiều nay ngày 18/2/2016, tổ chức Buổi đối thoại giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) với Bộ Công thương, các Tham tán và Tuỳ viên thương mại, tại hội trường Bộ KHĐT.

Nội dung của Buổi đối thoại, nhằm tăng cường liên kết giữa hai Bộ để thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và xúc tiến đầu tư Việt Nam ra nước ngoài. Các Tham tán và Tuỳ viên thương mại nêu lên những khó khắn vứng mắc trong quá trình công tác,tìm hiểu về tình hình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam để các tham tán có thêm thông tin hỗ trợ cho việc thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài tại từng thị trường/ khu vực thị trường cụ thể vào Việt Nam.

Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) - cho biết: Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đang tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã thu hút được hơn 20.000 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đạt trên 280 tỷ USD. Cùng với đó,các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài hơn 1.000 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 20,4 tỷ USD.


Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhận định, chế độ chính trị ổn định, tăng trưởng kinh tế được cải thiện, nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ tay nghề cao cũng tạo sức hút lớn cho nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam.

Mặc dù cơ hội thu hút FDI vào Việt Nam và đầu tư Việt Nam ra nước ngoài đang rất lớn, song theo Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng, để thu hút được nguồn vốn FDI thực sự hiệu quả, rất cần có sự hỗ trợ xúc tiến đầu từ các tham tán thương mại, các thương vụ Việt Nam tại nước ngoài. Đây chính là một mắt xích quan trọng, giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam, quảng bá môi trường đầu tư Việt Nam đến với các nhà đầu tư quốc tế.thangtv
Số lượt đọc: 2307
Thông báo