BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Bảy, 28/05/2022
Miền Bắc
Hà Nam và tỉnh Toyoma tăng hợp tác đầu tư trong nông nghiệp
Thứ Hai, 26/10/2015 02:41
Hà Nam và tỉnh Toyoma tăng hợp tác đầu tư trong nông nghiệp

Ngày 14/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, phối hợp với tỉnh Toyama, Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Toyama và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức Hội thảo đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao tại Toyama.

Phát biểu khai mạc Hội thảo có sự tham dự của đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam, gần 70 doanh nghiệp Nhật Bản tại Toyama và các khu vực lân cận hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, chế tạo, nông nghiệp, thủy sản, ngân hàng, đào tạo nhân lực..., Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã nêu bật những thành tựu về phát triển kinh tế của Việt Nam, nỗ lực của Việt Nam trong tăng cường liên kết kinh tế khu vực và quốc tế. 
|
Đặc biệt, Đại sứ cũng nhấn mạnh các cơ hội về giao thương, đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam trong bối cảnh vừa hoàn tất đàm phán Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng ASEAN sẽ được hình thành vào cuối năm 2015 mà Việt Nam là một thành viên tích cực với vị trí chiến lược. Đại sứ cũng khẳng định chủ trương và chính sách của Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và tỉnh Hà Nam cung cấp các thông tin cập nhật nhất về tình hình phát triển kinh tế, các chính sách và quy định mới của Việt Nam, triển vọng quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các cơ hội về đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. 

Đại diện của Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) khẳng định Việt Nam đang là địa điểm ưu tiên đầu tư hàng đầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, và Hà Nam là một trong những địa phương được đánh giá cao về thu hút đầu tư của Nhật Bản nhờ thực hiện các cam kết, biện pháp cải thiện môi trường đầu tư và tích cực hỗ trợ nhà đầu tư. 

Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Nhật Bản (JFC) đang đầu tư tại Việt Nam, đã chia sẻ những đánh giá tích cực về môi trường kinh doanh, đầu tư và thương mại, và các kinh nghiệm kinh doanh thực tế tại Việt Nam và Hà Nam.

Các doanh nghiệp Nhật Bản và đại diện tỉnh Toyama đánh giá cao việc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức hội thảo tại Toyama.

Các doanh nghiệp cũng chia sẻ các đánh giá về tiềm năng, các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tổ chức đoàn đi Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và chất lượng cao vào tháng 12/2015.

Tỉnh Toyama của Nhật Bản nằm ở phía Tây Bắc và có thế mạnh về phát triển công nghiệp chế tạo, sản xuất linh kiện điện tử, dược phẩm, công nghệ vi sinh, sản xuất nông nghiệp và thủy sản./. 
Số lượt đọc: 1515
Thông báo