BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Tin hoạt động
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam
Thứ Ba, 18/01/2022 10:46
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

Ngày 12/01/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã có buổi làm việc với Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel.

Trong thời gian gần đây, Việt Nam đã chuyển đổi từ trạng thái zero COVID sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, việc bao phủ tiêm vắc-xin là điều được ưu tiên hàng đầu và Việt Nam đã đạt được gần 90% dân số được tiêm đủ 2 mũi. Thứ trưởng chân thành cảm ơn Chính phủ Ba Lan đã viện trợ cho Việt Nam vắc-xin và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 và cho biết, đây là những cử chỉ cao đẹp, thể hiện mối quan hệ chặt chẽ hai nước và sự gắn bó sâu sắc giữa hai dân tộc.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao khi Ba Lan đã có nhiều gói ưu đãi, chính sách hỗ trợ để phục hồi lại nền kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch và hy vọng rằng, Việt Nam có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn của Ba Lan trong việc triển khai hiệu quả các gói hỗ trợ này. Điều kiện quan trọng nhất để phục hồi nền kinh tế là có các giải pháp phù hợp ứng phó với dịch COVID-19 mà không làm, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Hình ảnh lại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Tại buổi làm việc, Đại sứ Wojciech Gerwel cho biết, Chính phủ và nhân dân Ba Lan cũng như cá nhân Đại sứ rất vui mừng vì đã góp phần hỗ trợ nhân dân Việt Nam đối phó với dịch bệnh COVID-19. Ba Lan luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng hàng đầu trong khu vực ASEAN và khẳng định sẽ sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm cũng như học hỏi thêm từ Việt Nam.

Trao đổi về quan hệ song phương, Đại sứ Wojciech Gerwel mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa 2 nước và bày tỏ hài lòng về những phát triển tích cực trong thời gian qua. Việc Việt Nam và EU ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) sẽ tiếp tục góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam và EU nói chung, Ba Lan nói riêng. Đại sứ hi vọng rằng Việt Nam sẽ có các chính sách minh bằng trong đầu tư để khuyến khích hơn nữa các doanh nghiệp Ba Lan đầu tư tại Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao vai trò hiệu quả của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội và cá nhân Đại sứ Wojciech Gerwel trong việc tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Ba Lan trên nhiều lĩnh vực. Thông tin thêm về tình hình đầu tư tại Việt Nam, Thứ trưởng cho biết, việc Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 09 Luật, trong đó có Luật Đầu tư sẽ góp phần hoàn thiện hơn cơ chế ưu đãi để khuyến khích thêm các nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định, Việt Nam sẽ luôn xây dựng một môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng, hấp dẫn để thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để phát huy Hiệp định EVFTA, quan hệ giữa Việt Nam và EU, Việt Nam và Ba Lan. Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ tiên tiến,… Sự hợp tác đầu tư Việt Nam - Ba Lan sẽ mang tính bổ trợ, bổ sung cho nhau, cùng nhau phát triển./.

Theo mpi.gov.vn
Số lượt đọc: 4111
Thông báo