BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Tin đầu tư
Viglacera sang Cuba đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng
Thứ Bảy, 18/10/2014 10:30
Viglacera sang Cuba đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng

(Baodautu.vn) Tổng công ty Viglacera - CTCP, doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, hạ tầng khu công nghiệp, các dự án bất động sản vừa ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba về việc thành lập liên doanh để đầu tư 2 nhà máy sản xuất sứ vệ sinh và gạch ceramic đặt tại San Jose và Santa Cruz, Cuba

Theo Biên bản ghi nhớ vừa được ký kết tại Hà Nội, Viglacera và Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba sẽ thành lập liên doanh trên cơ sở góp vốn, công nghệ, kỹ thuật đồng thời đưa chuyên gia của Viglacera vào hai nhà máy sản xuất sứ vệ sinh và gạch ceramic.

Dự kiến hai bên sẽ bắt đầu tiến hành các bước thủ tục thành lập liên doanh trong năm 2015 và sẽ chính thức hoạt động vào năm 2016.

Đây là một bước tiến quan trọng của Viglacera trong việc đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt tại thị trường giàu tiềm năng như Cuba, thị trường được đánh giá đang có nhu cầu tiêu thụ lớn các sản phẩm vật liệu xây dựng.

Được biết, trước khi đi đến ký kết bản ghi nhớ, thành lập liên doạnh, từ đầu năm 2014, Viglacera đã cử hai đoàn chuyên gia về công nghệ và kỹ thuật sang hỗ trợ các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại Cuba.

Chỉ trong những chuyến công tác ngắn nhưng Viglacera đã mang lại cho các nhà máy này những hiệu quả tích cực giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và công suất các sản phẩm vật liệu xây dựng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera cho hay, vật liệu xây dựng Viglacera đã có mặt tại nhiều thị trường lớn trên thế giới. Việc lập liên doanh với đối tác Cuba để tiến sâu hơn vào thị trường này nằm trong chiến lược của Tổng công ty, nhằm nâng cao kim ngạch xuất khẩu.

Năm 2013, Viglacera đạt kim ngạch xuất khẩu 25 triệu USD. Dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2014 sẽ chạm mốc 31,5 triệu USD.

Năm 2014, Viglacera đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 270 tỷ đồng.


Số lượt đọc: 2592
Thông báo