BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 26/02/2024
Hội thảo, diễn đàn, triển lãm
PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ THỊ ÁNH XUÂN GẶP GỠ TẬP ĐOÀN CENTRAL GROUP THÁI LAN
Thứ Sáu, 24/06/2022 10:20
PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ THỊ ÁNH XUÂN GẶP GỠ TẬP ĐOÀN CENTRAL GROUP THÁI LAN

Ngày 23/6/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi đối thoại với bà Jariya Chirathivat, Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh quốc tế, tập đoàn Central Group nhân dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Thái Lan.

Tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 2011, Central Group Việt Nam được biết đến qua các thương hiệu tiêu biểu như: GO! Mall, GO! Hypermarket, Tops Market, mini go!, Lan Chi Mart, Robins, v.v.

Trao đổi tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những thành công cũng như nỗ lực của Central Group trong việc mở rộng kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam trong thời gian qua.

Thay mặt Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn đến Central Group đã ủng hộ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tập đoàn đã có những đóng góp trong việc tạo điều kiện để người tiêu dùng cả nước chung tay, đồng hành cùng người nông dân, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, giảm bớt thiệt hại do ảnh hưởng từ đại dịch.

Bà Jariya Chirathivat, Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh quốc tế, tập đoàn Central Group bày tỏ sự trân trọng về những hỗ trợ của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam trong việc đã tạo điều kiện thuận lợi, môi trường đầu tư hấp dẫn để tập đoàn mở trộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Bà đánh giá thị trường bán lẻ Việt Nam và Thái Lan mang những nét đăc trưng tương đồng về sự đa dạng, phong phú và văn hóa người tiêu dùng; là cơ sở để tập đoàn tăng cường nhập khẩu, phân phối các mặt hàng nội địa, nông sản của Việt Nam đến các thị trường nước ngoài và Thái Lan của Central Group.

Hoan nghênh và khuyến khích kế hoạch phát triển của Central Group tại Việt Nam trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan hỗ trợ, đồng hành cùng tập đoàn và các đối tác để triển khai các kế hoạch mở rộng thành công và có hiệu quả.

Thời gian gần đây, Central Group được biết đến tại Việt Nam với các thương vụ mua bán, sát nhập đình đám như: Mua lại 49% cổ phần của Công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT, chủ sở hữu Công ty thương mại Nguyễn Kim vào năm 2015; Chi hơn 1 tỷ USD để mua lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam vào năm 2016.

Số lượt đọc: 4093
Thông báo