BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 16/07/2024
Hội thảo, diễn đàn, triển lãm
PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ THỊ ÁNH XUÂN GẶP GỠ NHÀ SÁNG LẬP TẬP ĐOÀN AMATA
Thứ Sáu, 24/06/2022 10:18
PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ THỊ ÁNH XUÂN GẶP GỠ NHÀ SÁNG LẬP TẬP ĐOÀN AMATA

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu diễn ra tại Thái Lan, chiều ngày 23-6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi trao đổi bên lề với ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch, người sáng lập Tập đoàn Amata.

Đặt những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp ở Việt Nam từ năm 1994, AMATA là một trong những doanh nghiệp Thái Lan nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Chính phủ Việt Nam trong suốt quá trình đầu tư, xây dựng, hình thành và vận hành các dự án đến nay.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những thành công của tập đoàn AMATA trong quá trình đầu tư, thu hút nhà đầu tư thứ cấp tại Việt Nam trong thời gian qua, cũng như hoan ngênh các đóng góp của công ty trong việc phát triển bền vững của nền kinh tế, cộng đồng và xã hội.

Những diễn biến thế giới vừa qua đã thay đổi xu hướng đầu tư toàn cầu, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực, đã và đang được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư thứ cấp. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của các nhà đầu tư, AMATA có kế hoạch mở rộng các dự án khu công nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới, ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch tập đoàn Amata cho biết.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự hoan nghênh đối với những kế hoạch phát triển của AMATA và nhấn mạnh: “Các cơ quan Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các tập đoàn, nhà đầu tư, kinh doanh hiệu quả và thành công tại Việt Nam.”

Đồng chí Phó Chủ tịch nước giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan có liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện cho tập đoàn AMATA mở rộng các dự án khu công nghiệp tại Việt Nam. Đáp ứng kịp thời các nhu cầu của nhà đầu tư thứ cấp, đem lại những dự án có hàm lượng công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng.

Hiện nay, tập đoàn đến từ Thái Lan này đã có nhiều dự án đã hình thành tại Việt Nam, kể đến như: KCN Sông Khoai tại Thị Xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, trực thuộc KKT ven biển Quảng Yên; KCN Amata City Biên Hòa; KCN Công nghệ cao Long Thành.

Số lượt đọc: 4011
Thông báo