BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 20/06/2024
Kinh tế Việt Nam
Central Group sẽ rót thêm gần 830 triệu USD đầu tư vào Việt Nam
Thứ Năm, 14/07/2022 11:13
Central Group sẽ rót thêm gần 830 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Central đặt mục tiêu trở thành nền tảng bán lẻ đa kênh hàng đầu trong các lĩnh vực thực phẩm và bất động sản tại Việt Nam và sẽ mở rộng các kênh bán lẻ của mình bao phủ 55 trên tổng số 63 tỉnh, thành.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan Central Group có kế hoạch đầu tư 30 tỷ baht (gần 828 triệu USD) vào Việt Nam trong giai đoạn 2022-2026 để tăng doanh số bán hàng tại Việt Nam lên 100 tỷ baht (hơn 2,7 tỷ USD) trong 5 năm tới, so với mức 38,5 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) trong năm ngoái.

Ông Olivier Langlet, Giám đốc điều hành Central Retail Việt Nam cho biết với khoản đầu tư này, Central cũng muốn tăng gấp đôi tỷ lệ doanh số bán hàng đa kênh lên 15% so với mức 8% như hiện nay.

Central đặt mục tiêu trở thành nền tảng bán lẻ đa kênh hàng đầu trong các lĩnh vực thực phẩm và bất động sản tại Việt Nam và sẽ mở rộng các kênh bán lẻ của mình bao phủ 55 trên tổng số 63 tỉnh, thành của Việt Nam.

Theo ông Langlet, Central sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh số tại Việt Nam thông qua 3 chiến lược: mở rộng và củng cố các hoạt động kinh doanh cốt lõi trên toàn quốc, trong đó có việc mở rộng các cửa hàng thực phẩm và trung tâm thương mại GO!; tung ra các sản phẩm mang thương hiệu riêng phục vụ nhóm khách hàng quan tâm tới giá trị; phát triển các dự án hỗn hợp để tăng cường kinh doanh bất động sản.

Thêm vào đó, Central cũng hướng tới xây dựng các nền tảng bán lẻ đa kênh mạnh mẽ để mang lại các trải nghiệm mua sắm liền mạch mới cho khách hàng, thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới và nắm bắt những cơ hội để mở rộng kinh doanh, cơ sở khách hàng, phục vụ người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

Ông Langlet khẳng định Central muốn nắm bắt các cơ hội mua lại và sáp nhập để đẩy nhanh việc mở rộng kinh doanh, coi Việt Nam là một điểm chiến lược về nguồn nguyên liệu thô và sản phẩm cho Central Retail ở Thái Lan.

Theo ông Langlet, sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam đã giúp Central liên tục mở rộng kinh doanh.

Ông cho rằng Việt Nam có thể hồi phục mạnh năm 2022 và sẽ trở thành nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 6,5%.

Ông đánh giá xu hướng đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng tác động tới ngành bán lẻ, đặc biệt là các khu vực tỉnh lẻ, nơi Central có thể mang tới hệ sinh thái với các mô hình trung tâm thương mại và đại siêu thị.

Theo người đứng đầu Central Retail Việt Nam, các hoạt động thương mại truyền thống ở Việt Nam, với các chợ bán thực phẩm tươi và cửa hàng đường phố, vẫn là một kênh phân phối chính, các mô hình thương mại hiện đại mới chỉ chiếm 11%. Đây là động lực chính để Central mở rộng hoạt động.

Ngoài ra, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam được cho là có tốc độ gia tăng nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Theo dự báo của World Data Lab, các hộ gia đình trung lưu ở Việt Nam chi tiêu khoảng từ 11 đến 110 USD mỗi ngày. Người tiêu dùng trong độ tuổi từ 45 đến 65 ở Việt Nam cũng sẽ đóng góp gần 25% chi tiêu tiêu dùng ở Việt Nam so với mức 20% hiện nay.

Central Group bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2012 thông qua công ty con về bán lẻ CRC. Việt Nam hiện là một trong những thị trường chiến lược quan trọng của CRC, chiếm 22% tổng doanh số của CRC.

Central Retail Việt Nam đã trở thành công ty dẫn đầu về siêu thị bán lẻ và trung tâm thương mại ở Việt Nam, với hệ thống trung tâm thương mại và cửa hàng tại 40 tỉnh, thành và lượng khách hàng trên 12 triệu người./.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Số lượt đọc: 1173
Thông báo