BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Kinh tế Việt Nam
30 doanh nghiệp TP Yangsan (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Thứ Hai, 04/07/2022 05:14
30 doanh nghiệp TP Yangsan (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Chiều 1/7, đoàn gồm 30 doanh nghiệp TP Yangsan (Hàn Quốc) do ông Park Byung Dae, Cục trưởng Phòng Thương mại và Công nghiệp TP Yangsan làm trưởng đoàn đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư và khảo sát thực địa tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ông Phạm Trường Sơn- Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng đã trực tiếp đón đoàn, giới thiệu, quảng bá và trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp Hàn Quốc về môi trường đầu tư của Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung (Danang IT Park) và các KCN Đà Nẵng.

Đoàn doanh nghiệp TP Yangsan (Hàn Quốc) tìm hiểu thực tế hoạt động tại Dự án ươm tạo, nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiệt bị điện tử công nghệ cao SMT trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Sau khi nghe giới thiệu, đoàn doanh nghiệp TP Yangsan đã trực tiếp tìm hiểu thực tế hoạt động của một số doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng như Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không, vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation (Mỹ); Dự án ươm tạo, nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiệt bị điện tử công nghệ cao SMT của Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng…

“Đoàn doanh nghiệp TP Yangsan đến tìm hiểu môi trường đầu tư và khảo sát thực địa tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng là với sự giới thiệu của Văn phòng Xúc tiến thương mai và đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng (KOTRA Đà Nẵng), Dịp này, chúng tôi cũng trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa TP Yangsan và TP Đà Nẵng trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin; đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp”, ông Phạm Trường Sơn cho biết.

Mới đây, tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 (ngày 25/6), UBND TP Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao, Danang IT Park và các KCN trên địa bàn TP với tổng vốn hơn 4 nghìn tỷ đồng (tương đương 175,3 triệu USD). Đồng thời chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư vào Khu công nghệ cao, Danang IT Park và các KCN ở Đà Nẵng cho 4 dự án với tổng vốn đầu tư đề xuất 233,7 triệu USD.

Theo doanhnghiepvn.vn
Số lượt đọc: 913
Thông báo