Dự án có tổng diện tích 2,5 ha với chi phí đầu tư ban đầu là 600 tỷ đồng. Đây là bước tiến tiếp theo của KDC trong lĩnh vực thực phẩm thiết yếu, đồng thời là kết quả của quá trình hợp tác thành công của hai bên trong ngành mì ăn liền trong thời gian qua.
Theo thỏa thuận, tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất ở mức KDC: 49% và SG VW: 51%. Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm/năm và dự kiến đến năm 2017 sẽ nâng lên 12 triệu thùng sản phẩm/năm. Dự kiến, kế hoạch phát triển sản phẩm từ nhà máy này sẽ theo 4 giai đoạn: giai đoạn 1: mì ăn liền, gia vị; giai đoạn 2: cháo, nui, phở; giai đoạn 3: thực phẩm ăn liền tiện dụng; giai đoạn 4: nước chấm.
Việc đầu tư xây dựng nhà máy sẽ giúp nâng cao công suất sản xuất, chủ động nguồn cung. Sau nhà máy tại VSIP Bắc Ninh, KDC và SG VW dự kiến sẽ cùng xây dựng thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai. Cũng theo thỏa thuận, KDC sẽ chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá sản phẩm. SG VW chịu trách nhiệm sản xuất, kỹ thuật, điều hành, quản lý và nghiên cứu sản phẩm được sản xuất từ nhà máy này.
Ông Trần Lệ Nguyên – Tổng giám đốc KDC cho biết, “liên doanh được thực hiện trên cơ sở tích hợp và phát huy thế mạnh của mỗi bên. Hợp tác này sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn thú vị với danh mục sản phẩm mì ăn liền, gia vị đa dạng, chất lượng, đáp ứng xu hướng tiêu dùng với giá cả hợp lý”.
Minh Hương