BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/07/2024
Tình hình đầu tư ra nước ngoài
Việt Nam muốn đẩy mạnh hợp tác dầu khí với Kazakhstan
Thứ Ba, 11/08/2015 11:30
Việt Nam muốn đẩy mạnh hợp tác dầu khí với Kazakhstan

Tại buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Kazakhstan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tiếp tục phát triển hợp tác về dịch vụ dầu khí tại hai nước cũng như trên thế giới.

Trong chương trình làm việc tại Kazakhstan, chiều 30/5 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Kazakhstan (KazMunaiGaz). Thủ tướng nhấn mạnh dầu khí là một trong những lĩnh vực hợp tác trọng tâm trong quan hệ hai nước, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc phát triển hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hai bên. 

Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí tại hai nước hoặc ở nước thứ ba, cũng như các nước khác trên thế giới; đề nghị phía Kazakhstan và Tập đoàn KazMunaiGaz tiếp tục tạo điều kiện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp cận và tham gia các dự án tại Kazakhstan. Người đứng đầu Chính phủ khẳng định Việt Nam luôn chào đón KazMunaiGaz và các doanh nghiệp khác của Kazakhstan tham gia hợp tác trong các dự án dầu khí tại Việt Nam, cũng như cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp tác tại nước thứ ba.

Trong dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về thăm dò khai thác và cung cấp dịch vụ dầu khí giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Công ty Kaztransgas, thuộc Tập đoàn KazMunaiGaz.

KazMunaiGaz là tập đoàn 100% vốn sở hữu Nhà nước, đứng đầu Kazakhstan trong lĩnh vực năng lượng dầu khí, có sản lượng khai thác dầu khí hàng năm đạt gần 100 triệu tấn dầu quy đổi.

Kỳ Duyên


Số lượt đọc: 3094
Thông báo