BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 24/06/2024
Tình hình đầu tư ra nước ngoài
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia về công nghệ và đầu tư
Thứ Ba, 29/03/2016 03:31
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia về công nghệ và đầu tư

Chiều 28/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Công nghiệp và Thủ công nghiệp Campuchia Cham Prasidh.

Chào mừng Bộ trưởng Cham Prasidh và đoàn công tác của Bộ Công nghiệp và Thủ công nghiệp Campuchia sang thăm làm việc tại Việt Nam lần này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Campuchia tiếp tục được duy trì và ngày càng phát triển về mọi mặt. Hai nước đã phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn hợp tác khu vực và quốc tế. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết đến nay, trong lĩnh vực công nghiệp-đầu tư và thương mại, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư sang Campuchia 182 dự án. Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại đứng thứ 3 của Campuchia với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2010-2015 vào khoảng 18,5%. 

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công nghiệp và Thủ công nghiệp Campuchia và Bộ Công thương Việt Nam tích cực triển khai các biện pháp hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực công nghiệp-đầu tư. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, đặc biệt là việc Cộng đồng kinh tế ASEAN được hình thành vào cuối năm 2015, Việt Nam và Campuchia cần chủ động trao đổi, hợp tác trong việc sản xuất, cung ứng hàng hóa cho không chỉ thị trường hai nước mà còn hướng tới các thị trường thứ ba. 

Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Công nghiệp và Thủ công nghiệp Campuchia Cham Prasidh hy vọng mối quan hệ truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nữa. 

Thông báo về cuộc hội đàm với Bộ Công thương Việt Nam, Bộ trưởng Cham Prasidh cho biết hai Bộ đang tích cực đẩy mạnh việc tìm ra giải pháp giúp đỡ các doanh nghiệp hai nước. Cho rằng Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là hàng may mặc, Bộ trưởng Cham Prasidh hi vọng Campuchia sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm của Việt Nam trong vấn đề này. 

Bộ trưởng Cham Prasidh nhấn mạnh trong thời gian tới Campuchia và Việt Nam cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp và đẩy mạnh hợp tác kinh tế trên các lĩnh vực nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển./. 
Số lượt đọc: 3510
Thông báo