BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 28/06/2022
Miền Bắc
Bắc Ninh thu hút FDI gắn với phát triển khu công nghiệp
Thứ Năm, 21/05/2015 01:48
Bắc Ninh thu hút FDI gắn với phát triển khu công nghiệp

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh tại Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh Bắc Ninh tháng 5/2015.

Theo báo cáo của Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh, đến nay, toàn tỉnh thu hút được 844 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 8,82 tỷ USD, trong đó có 522 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 7,46 tỷ USD, chiếm 84,6% tổng vốn đầu tư vào các KCN. Đến nay, Bắc Ninh đã thu hút được nhiều Tập đoàn có danh tiếng trên thế giới như: Canon, Sumitomo đến từ Nhật Bản; Samsung, Orion đến từ Hàn Quốc; Foxconn, Mictac đến từ Đài Loan; Tyco Electronics đến từ Hoa Kỳ; ABB đến từ Thụy Điển; Tập đoàn Nokia đến từ Phần Lan…

Hàng năm, giá trị sản xuất công nghiệp của khối các doanh nghiệp FDI đều đạt tốc độ tăng trưởng trên 20%. Riêng năm 2014, kim ngạch xuất khẩu đạt 23,6 tỷ USD, chiếm trên 99% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh; khối doanh nghiệp FDI tạo việc làm cho hơn 146.000 lao động với thu nhập 6,5 triệu đồng/người/tháng…

Thu hút FDI trong những năm qua đã góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh. Xác định nguồn vốn FDI đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, để đẩy mạnh thu hút các dự án FDI, tỉnh Bắc Ninh phải không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tập trung quy hoạch, xây dựng và phát triển các KCN.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phát huy tích cực những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong thu hút FDI. Trong đó, tập trung xây dựng và hoàn thiện các chính sách về phát triển các KCN, nhất là xây dựng các chính sách về đầu tư, ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp trong KCN, các địa phương có KCN. Đặc biệt, triển khai xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng cơ sở các KCN, gắn kết chặt chẽ với hệ thống hạ tầng xã hội như các khu đô thị, dịch vụ nhằm cung cấp nhà ở, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, các dịch vụ vui chơi giải trí... qua đó, đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Duy Hoàng
Số lượt đọc: 1256
Thông báo