BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/07/2024
Ngành, Lĩnh vực
Sẽ sớm giảm thuế để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Thứ Hai, 01/11/2021 09:32
Sẽ sớm giảm thuế để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Các Cục Thuế trên toàn quốc đang khẩn trương triển khai các công tác nghiệp vụ để chính sách miễn giảm thuế đến với các đối tượng được thụ hưởng sớm nhất.

Sẽ sớm giảm thuế để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Nhân dân.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 92 về hướng dẫn chính sách miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng theo tinh thần Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chủ trương này cần sớm đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp có thêm dòng tiền tái đầu tư cho sản xuất kinh doanh.

Bộ Tài chính mới đây cũng đã có công văn đề nghị các Bộ và Ủy ban nhân dân thành phố cùng phối hợp hỗ trợ để sớm đưa Nghị quyết 406 sớm đi vào cuộc sống.

Ông Lưu Đức Huy - Vụ trưởng Vụ Chính sách, Tổng cục Thuế cho hay: "Các cục Thuế tuyên truyền để người dân biết và áp dụng chính sách miễn giảm thuế. Tổng cục Thuế sẽ hướng dẫn cụ thể cho các Cục Thuế lập hóa đơn về giá trị gia tăng kịp thời để từ ngày 1/11/2021 người tiêu dùng, mua hàng thuộc đối tượng hưởng chính sách giảm được biết".

63 Cục Thuế trên toàn quốc đang khẩn trương triển khai các công tác nghiệp vụ để chính sách này đến đúng đối tượng được thụ hưởng sớm nhất nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân tiếp tục hoạt động, góp phần khôi phục lại nền kinh tế đất nước sau dịch bệnh.

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ đã khẩn trương ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế gồm:

- Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2021 đối với doanh nghiệp, tổ chức có doanh thu không quá 200 tỷ đồng và doanh thu năm 2021 giảm so với năm 2019;

- Miễn thuế (thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác) trong quý III và quý IV của năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các địa bàn cấp huyện chịu tác động của dịch COVID-19 trong năm 2021;

- Giảm mức thuế giá trị gia tăng đối với nhóm hàng hóa, dịch vụ trong các ngành nghề;

- Miễn tiền chậm nộp phát sinh trong các năm 2020, 2021 đối với các doanh nghiệp, tổ chức phát sinh lỗ trong năm 2020.


Theo Doanhnghiepvn.vn
Số lượt đọc: 515
Thông báo