BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Ba, 16/07/2024
Quan hệ song phương
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại, Bộ Ngoại giao Hà Lan
Thứ Ba, 26/04/2022 01:52
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại, Bộ Ngoại giao Hà Lan

Ngày 25/4/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương làm việc với Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại, Bộ Ngoại giao Hà Lan Hanneke Schuiling.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương chào mừng của bà Hanneke Schuiling đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hà Lan phát triển trên nhiều mặt, đặc biệt là sự hỗ trợ hiệu quả của Hà Lan trong lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Hà Lan là quốc gia đứng thứ 8/140 quốc gia, vùng lãnh thổ và xếp thứ 1/24 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam với 380 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đăng ký 13,56 tỷ USD.

Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư Hà Lan tăng cường đầu tư và sẽ cải thiện môi trường đầu tư chung, hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như các chính sách đầu tư nước ngoài. Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các dự án đầu tư của Hà Lan đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc chuẩn bị đầu tư giải quyết sớm các khó khăn vướng mắc.

Thứ trưởng đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trong triển khai các hoạt động trong công ước quốc tế về xây dựng nền kinh tế xanh, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, các cam kết quốc tế về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu,… Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoan nghênh phía Hà Lan đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam tại vùng đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở Quy hoạch vùng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 287/QĐ-TTg, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà Hà Lan thế mạnh như nông nghiệp.

Thứ trưởng Hanneke Schuiling cho biết, chuyến công tác tới Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa hai quốc gia và đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của bà sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt. Bà Hanneke Schuiling tin tưởng việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ là bước đi quan trọng để hai quốc gia có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong tương lai. Việt Nam và Hà Lan có tiềm năng lớn trong các lĩnh vực như: phát triển nông nghiệp, logistics, xây dựng quy hoạch./.
Theo mpi.gov.vn
Số lượt đọc: 9147
Thông báo