BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Kinh tế thế giới
Các bộ trưởng ICT quy tụ, bàn chuyện ứng dụng chuyển đổi số để vượt qua đại dịch
Thứ Năm, 01/10/2020 03:50
Các bộ trưởng ICT quy tụ, bàn chuyện ứng dụng chuyển đổi số để vượt qua đại dịch

Các Bộ trưởng ngành ICT sẽ trao đổi và trả lời các câu hỏi đang được quan tâm xoanh quanh chủ đề hoạch định chiến lược số, chuyển đổi số trong và sau COVID-19.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) – Sự kiện thường niên của Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU (International Telecomunication Union) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20-22/10/2020, đây là lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức trực tuyến, do Việt Nam đăng cai tổ chức.

 

Theo thông tin từ Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT), sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU (Ministerial Roundtables) và các hội thảo chuyên đề (Forum Sessions) gắn với việc phát triển thế giới số, triển lãm trực tuyến (Virtual Exhibition) với các gian hàng quốc gia của các nước và gian trưng bày của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

 

Dự kiến sự kiện sẽ có sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên ITU, Lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý, các tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới về ICT và kinh tế số.

 

Hội nghị Bộ trưởng là hoạt động quan trọng của sự kiện ITU Digital World 2020 do Tổng Thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đồng chủ trì và điều hành. Hội nghị bao gồm 3 phiên thảo luận, với sự tham gia của Bộ trưởng ICT các nước, trong đó có Bộ trưởng Kinh tế và chuyển đổi số của Tây Ban Nha, Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Phần Lan, Bộ trưởng Phát triển kinh tế Italy và các Bộ trưởng về ICT và kinh tế số các nước châu Phi, Mỹ Latin,...

 

Biến đại dịch thành cơ hội

 

Tại hội nghị, các Bộ trưởng sẽ tập trung thảo luận các chủ đề về vai trò của ICT trong phòng chống dịch COVID-19 và định hướng cho quan hệ hợp tác giữa ITU với các quốc gia thành viên trong việc triển khai các chương trình chuyển đổi số.

 

Đây cũng là cơ hội để các Bộ trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp đối thoại về chính sách, chiến lược nhằm phát huy hơn nữa vai trò thiết yếu của ICT trong phòng chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế; là cơ hội để khu vực công và khu vực tư nhân trao đổi quan điểm, điều chỉnh cung và cầu trong kết nối, đồng thời xác định các phương thức phục hồi kinh tế nhanh hơn thông qua hợp tác.

 

Tại Hội nghị bàn tròn, các Bộ trưởng sẽ trao đổi và trả lời các câu hỏi đang được quan tâm xoanh quanh chủ đề Hoạch định chiến lược số trong và sau COVID-19 như: Những thay đổi trong các chính sách đã/đang được theo đuổi do kết quả của COVID 19; Có cần thay đổi/điều chỉnh các chiến lược chuyển đổi số quốc gia trong tương lai do hậu quả của đại dịch hay không và nếu có, thì làm thế nào; Chính phủ sẽ tập trung vào những lĩnh vực công nghiệp nào sau cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu; Phải làm gì để các công nghệ số dễ tiếp cận hơn và có giá cả phải chăng,...

 

Cùng với đó, các tổng giám đốc điều hành doanh nghiệp sẽ cùng thảo luận về các phương án ưu tiên nhằm phục hồi kinh tế, cơ hội kinh doanh mới nảy sinh từ đại dịch cũng như tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp giai đoạn hậu đại dịch.
Số lượt đọc: 5122
Thông báo