BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 01/07/2022
Phía Nam
Tọa đàm doanh nghiệp tỉnh Saitama khu vực phía Nam lần thứ 2
Thứ Sáu, 10/04/2015 10:48
Tọa đàm doanh nghiệp tỉnh Saitama khu vực phía Nam lần thứ 2

Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với chính quyền tỉnh Saitama tổ chức tọa đàm doanh nghiệp tỉnh Saitama khu vực phía Nam lần thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với chính quyền tỉnh Saitama tổ chức tọa đàm doanh nghiệp tỉnh Saitama khu vực phía Nam lần thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi Tọa đàm, Phó Cục trưởng Đặng Xuân Quang đã thay mặt cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày những điểm mới trong Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi, giúp doanh nghiệp nắm rõ những thay đổi có liên quan chặt chẽ đến mình.

Đồng thời, với thành phần chủ yếu là doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ, các doanh nghiệp tỉnh Saitama cũng rất vui mừng khi được ông Đỗ Hoài Nam – Vụ trưởng Vụ Đánh giá thẩm định và Giám định công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cung cấp những thông tin mới nhất trong dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 20 về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng và trả lời các câu hỏi xung quanh vấn đề này.

Buổi Tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Cả hai bên đều đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Tọa đàm, bày tỏ quyết tâm cùng hướng tới mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam nhằm hướng tới thu hút hơn nữa sự đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Phó giám đốc Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Saitama Kazuo Kato bày tỏ mong muốn cơ quan chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và đề xuất tổ chức thực hiện nhiều cuộc tọa đàm và giao lưu kết nối kinh doanh hơn nữa.

Trong khuôn khổ Bản ghi nhớ về Hợp tác kinh tế giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Saitama được ký ngày 21/08/2012 giữa Thứ trưởng Đào Quang Thu và Tỉnh trưởng tỉnh Saitama Kiyoshi Ueda, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực. Bộ phận Saitama Desk đặt tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp tỉnh Saitama đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, góp phần nâng cao số lượng doanh nghiệp tỉnh từ 9 doanh nghiệp lên 83 doanh nghiệp sau gần 2 năm hoạt động.

Saitama là tỉnh có dân số và GDP đứng thứ năm Nhật Bản. Các doanh nghiệp của tỉnh có thế mạnh trong sản xuất thấu kính máy ảnh, mỹ phẩm, dược phẩm, chế biến thực phẩm, xây dựng cơ sở hạ tầng và tái chế. /.

Số lượt đọc: 1436
Thông báo