BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/08/2022
Phía Nam
Trà Vinh triển khai nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư
Thứ Ba, 20/01/2015 05:29
Trà Vinh triển khai nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư

Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa ban hành về chính sách ưu đãi, hỗ trợ để thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh năm 2015.

Theo đó, các doanh nghiệp khi đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh được hưởng các chính sách ưu đãi, như: hỗ trợ 10% chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, chi phí phí xây dựng kết cấu hạ tầng các khu chức năng tại khu kinh tế, khu công nghiệp; hỗ trợ 20% chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, chi phí phí xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật tại cụm công nghiệp.

Các sản phẩm của doanh nghiệp được hỗ trợ 70% chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước, bảo hỗ nhãn hiệu quốc tế, bảo hộ kiểu dáng công nghiệp; hỗ trợ cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động và dạy nghề cho lao động tại các cơ sở dạy nghề trong tỉnh từ 150 đến 500 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu số lượng từ 500 đến 5.000 lao động và thời gian dạy nghề từ dưới 3 tháng đến trên 3 tháng.

Ngoài các khoản ưu đãi nói trên, các doanh ngiệp còn được hưởng các chính sách hỗ trợ về miễn giảm tiền thuê đất, thuế, kinh phí xúc tiến đầu tư, thương mại,… theo quy định hiện hành của Chính phủ.

Năm 2014, tỉnh Trà Vinh thu hút được 5 dự án đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước, nâng số tổng dự án đầu tư đang hoạt động tại Khu công nghiệp Long Đức và khu kinh tế ở các huyện lên 92 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 70.559 tỷ đồng và 188,84 triệu USD; trong đó có 30 dự án vốn đầu tư nước ngoài.

Các dự án đầu tư vốn nước ngoài trên địa bàn tỉnh chủ yếu sản xuất các mặt hàng xuất khẩu như may mặc, giày da, chế biến hàng thủy sản, nông sản, linh kiện phục vụ cho ngành lắp ráp ôtô...

Những năm gần đây, tỉnh Trà Vinh đã có nhiều hoạt động và chính sách ưu đãi để cải thiện môi trường đầu tư. Nhờ vậy, giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu của tỉnh tăng lên theo từng năm.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh năm 2014 đạt 5.200 tỷ đồng, tăng 6,12% so với năm 2013 và kim ngạch xuất khẩu đạt 370 triệu USD, tăng 23,33% so năm trước./.
Số lượt đọc: 1342
Thông báo