BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 27/05/2022
Phía Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Kansai Nhật Bản thúc đẩy hợp tác
Thứ Tư, 27/05/2015 02:36
Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Kansai Nhật Bản thúc đẩy hợp tác

Ngày 21/5, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đoàn công tác Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai Nhật Bản (METI-Kansai), do ông Soichiro Seki, Tổng Cục trưởng METI-Kansai dẫn đầu, đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Chúc mừng ông Soichiro Seki vừa nhận nhiệm vụ mới tại METI-Kansai, ông Tất Thành Cang hy vọng trên cương vị mới, ông Soichiro Seki sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Kan s ai ngày càng tốt đẹp hơn. Đây là mối quan hệ rất quan trọng và Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập tổ công tác để triển khai các thỏa thuận ghi nhớ được hai bên ký kết năm 2014.

Theo ông Tất Thành Cang, trong năm 2014, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đã kết nạp thêm hơn 100 hội viên tại Thành phố Hồ Chí Minh là một tín hiệu rất tốt, chứng tỏ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm, đầu tư tại đây.

Trong định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, mong muốn sẽ đón nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư trong lĩnh vực này.

Riêng đối với doanh nghiệp Nhật Bản, Thành phố đã xây dựng Khu kỹ nghệ Việt-Nhật tại Khu công nghiệp Hiệp Phước và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa để chào đón thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và vùng Kansai nói riêng đến đầu tư trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn công tác, ông Soichiro Seki cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp vùng Kansai đang hoạt động tại đây trong suốt thời gian qua. Điều này góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đánh giá cao việc thành phố thành lập tổ công tác về hợp tác với vùng Kansai, ông Soichiro Seki cho biết, vùng Kansai có thế mạnh về công nghiệp hỗ trợ, công nghệ và môi trường, nên có thể xúc tiến hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong những lĩnh vực này, đặc biệt về môi trường. Trong đó, một số doanh nghiệp vùng Kansai hiện có công nghệ xử lý rác thải hiện đại và Thành phố Hồ Chí Minh có thể nghiên cứu, hợp tác.

Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp vùng Kansai cũng đã giới thiệu về công nghệ và mô hình các dự án xử lý rác thải theo hướng hiện đại. Đánh giá cao mô hình, công nghệ, quy trình xử lý rác thải của Nhật Bản, ông Tất Thành Cang cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ quan tâm, xem xét về các công nghệ này, đồng thời đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tìm hiểu, xem xét để tham mưu cho Ủy ban Nhân dân Thành phố./.

Số lượt đọc: 2286
Thông báo