BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 22/09/2023
Miền Trung
Đà Nẵng xúc tiến hợp tác kinh tế với Vương quốc Anh
Thứ Hai, 06/06/2016 03:19
Đà Nẵng xúc tiến hợp tác kinh tế với Vương quốc Anh

Sáng 3/6, tại Đà Nẵng, Tổng lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức tọa đàm “Cơ hội hợp tác kinh tế giữa Đà Nẵng và Vương quốc Anh” với sự tham dự của ông Ian Gibbons, tân Tổng lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV), đại diện các sở ngành, hội - hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Buổi tọa đàm nhằm thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực đầu tư, thương mại với các đối tác Anh, giới thiệu môi trường đầu tư Đà Nẵng đến các doanh nghiệp Anh, tạo cơ hội để các doanh nghiệp Đà Nẵng kết nối với các đối tác Anh, từ đó xúc tiến những cơ hội hợp tác đầu tư và thương mại.

Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng và thị trường Anh năm 2015 đạt 30,3 triệu USD, trong đó chủ yếu là xuất khẩu (30 triệu USD) với các sản phẩm chủ yếu như thủy sản, dệt may, cao su thành phẩm, thủ công mỹ nghệ. Trên địa bàn TP. Đà Nẵng có 8 dự án FDI của Anh với tổng đầu tư 0,95 triệu USD, chủ yếu trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo tiếng Anh, công nghệ thông tin, tư vấn doanh nghiệp, xuất nhập khẩu…. Hiện có 6 doanh nghiệp của Đà Nẵng có mối quan hệ hợp tác thương mại với Anh.

Trong thời gian tới, thành phố Đà Nẵng mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa về đầu tư và thương mại với Vương quốc Anh ở một số lĩnh vực và dự án trọng điểm như đào tạo nguồn nhân lực tiếng Anh quốc tế, xây dựng Cảng Liên Chiểu, đầu tư các dự án công nghệ cao vào khu công nghệ cao thành phố, các dự án nước sạch và xử lý nước thải tại KCN Hòa Khánh….

Phát biểu tại tọa đàm, ông Ian Gibbons, tân Tổng lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh nói: “Anh là điểm đến số 1 của châu Âu về đầu tư trực tiếp. Chúng tôi mong muốn sẽ nâng mức hợp tác giữa TP. Đà Nẵng và Vương quốc Anh lên mức cao hơn, để tối ưu hóa được các hoạt động đầu tư tại TP. Đà Nẵng, phát huy hết mức thế mạnh của cả 2 bên, thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế giữa TP. Đà Nẵng và Vương quốc Anh”.

Cũng tại buổi tọa đàm đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa BBGV và Ban quản lý Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng


Số lượt đọc: 4438
Thông báo