BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/04/2024
Cơ hội đầu tư
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn vào Cuba
Thứ Ba, 08/12/2015 11:49
Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn vào Cuba

Ngày 20/11, tại TPHCM, đã diễn ra Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào Cuba. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước cũng như thực hiện Chương trình Nghị sự kinh tế song phương trung hạn Việt Nam-Cu Ba 2015-2020.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, với vai trò là cơ quan thường trực phía Việt Nam của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Cuba, trong thời gian qua, Bộ Xây dựng luôn quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ các bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện tốt các cam kết trong khuôn khổ hợp tác Ủy ban liên Chính phủ.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (tháng 3/2014), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz đã ký Chương trình Nghị sự kinh tế song phương trung hạn Việt Nam-Cuba.

“Đây là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, từng bước phát triển tương xứng với quan hệ chính trị ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian qua”, ông Lê Quang Hùng nói.

Ông Hùng cho rằng, Hội thảo này là diễn đàn quan trọng để các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam có dịp cập nhật các chính sách đầu tư quan trọng, cũng như những ưu đãi đặc biệt khi đầu tư tại Cuba.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Cuba, ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu Ba cho biết, nước này hiện đang mở rộng và đa dạng hoá hội nhập quốc tế; tăng cường trao đổi trong thương mại, tài chính, đầu tư và hợp tác với hơn 75 quốc gia; kim ngạch thương mại tăng gấp 3 lần trong 10 năm trở lại đây.

Ông Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định: “Việt Nam là một trong các đối tác kinh tế và thương mại chính của Cuba. Trong những tháng gần đây, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm hiện thực hóa các dự án kinh doanh và đầu tư vào đất nước chúng tôi. Chúng tôi cũng đã duy trì sự hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong triển khai thực hiện nhiều dự án hợp tác quan trọng vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước”.

Nguyễn Bảo

Số lượt đọc: 3254
Thông báo