BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/07/2024
Cơ hội đầu tư
20 doanh nghiệp Việt Nam sang khảo sát thị trường Italia, Hà Lan
Thứ Ba, 02/06/2015 03:25
20 doanh nghiệp Việt Nam sang khảo sát thị trường Italia, Hà Lan

Một đoàn gồm 20 doanh nghiệp Việt Nam sẽ thực hiện chương trình xúc tiến thương mại tại 2 thị trường lớn thuộc Liên minh châu Âu (EU), là Italia và Hà Lan trong thời gian từ 11-19/7/2015.

Chuyến đi khảo sát thị trường, xúc tiến đầu tư, kinh doanh do Bộ Công Thương phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU - MUTRAP) tổ chức.

Chương trình dịch Xúc tiến đầu tư - thương mại tại hai quốc gia được xem là cầu nối trong quan hệ giữa Việt Nam với Italia và Hà Lan, đặc biệt là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu khảo sát thị trường, quảng bá hình ảnh​, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, gặp gỡ giao thương trực tiếp với doanh nghiệp Italia và Hà Lan.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có cơ hội tìm kiếm các nguồn đầu tư tại Italia và Hà Lan để phát triển đẩy mạnh sản xuất cho doanh nghiệp mình.

Theo Bộ Công thương, Italia và Hà Lan có nhu cầu lớn với các ngành hàng chế biến chế tạo, nông thủy sản, thực phẩm; hàng tiêu dùng (dệt may, giày dép, đồ gỗ, sản phẩm nhựa…); dược phẩm; công nghệ cao… Do đó, đoàn xúc tiến thương mại sẽ đặc biệt ưu tiên doanh nghiệp thuộc các ngành hàng kể trên tham gia.

Liên minh châu Âu là thị trường lớn và đầy tiền năng với 28 quốc gia thành viên và là một trong những đối tác đầu tư, thương mại quan trọng của Việt Nam.

Vào tháng 6/2012, Việt Nam và EU đã bắt đầu đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU, hướng tới mở cửa thị trường, tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư phát triển bền vững.

Tính đến tháng 5/2015, tổng vốn đầu tư của EU vào Việt Nam đạt 19,7 tỷ USD với 1.622 dự án vào 18/21 ngành hàng. Trong đó, Hà Lan hiện là nhà đầu tư lớn nhất thuộc EU đã đầu tư vào 28 tỉnh, thành của Việt Nam với 235 dự án và tổng vốn đầu tư đã đâng ký đạt 6,65 tỷ USD. Italia là quốc gia đứng thứ 9 trong số các quốc gia EU đầu tư vào Việt Nam với thế mạnh về sản xuất công nghiệp.

Được biết, chuyến đi khảo sát thị trường, xúc tiến đầu tư, thương mại của đoàn doanh nghiệp Việt Nam diễn ra ngay trước thềm FTA Việt Nam – EU sắp được ký kết.Số lượt đọc: 2087
Thông báo