BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 15/07/2024
Cơ hội đầu tư
Myanmar sẽ xem xét tích cực để BIDV sớm được cấp phép mở chi nhánh
Thứ Sáu, 07/08/2015 02:52
Myanmar sẽ xem xét tích cực để BIDV sớm được cấp phép mở chi nhánh

Hôm nay (6/8), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình đã tiếp Ngài Kyaw Kyaw Maung, Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Myanmar. Ghi nhận những nỗ lực của các ngân hàng thương mại Việt Nam như BIDV trong việc thâm nhập vào thị trường Myanmar, Thống đốc NHTW Myanmar cho biết sẽ xem xét tích cực để BIDV sớm được cấp phép mở chi nhánh tại Myanmar.

Tại buổi gặp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, với tư cách một đối tác tin cậy và kiên định của Myanmar trong nhiều năm qua, Việt Nam mong muốn tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với Myanmar vì lợi ích của cả hai bên.

Hai Thống đốc cũng đánh giá tình hình triển khai các Bản ghi nhớ về hợp tác mà hai NHTW đã ký trong thời gian qua và nhất trí sẽ triển khai hiệu quả, mạnh mẽ hơn các hoạt động hợp tác đã thống nhất để đưa quan hệ giữa 2 bên ngày càng đi vào thực chất.

Dự kiến hai NHTW sẽ tăng cường hợp tác thông qua việc tổ chức định kỳ các chuyến thăm cấp cao, các đoàn chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về các lĩnh vực liên quan. Hai Thống đốc cũng nhất trí sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng thương mại (NHTM) hai nước mong muốn có hiện diện tại nước kia, và coi đây là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tưgiữa 2 bên.

Ghi nhận những nỗ lực của các NHTM Việt Nam như BIDV trong việc thâm nhập vào thị trường Myanmar và đóng góp vào quá trình phát triển của Myanmar, Thống đốc NHTW Myanmar cho biết sẽ xem xét tích cực để BIDV sớm được cấp phép mở chi nhánh tại Myanmar.

Năm 2015 kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Myanmar với nhiều hoạt động kỷ niệm diễn ra ở cả 2 bên. Hiện Việt Nam hiện đang đứng trong nhóm 10 nước có đầu tư FDI lớn nhất tại Myanmar.

Hà Tâm
Số lượt đọc: 2071
Thông báo