BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 20/05/2024
Tin dự án
Hải Phòng khởi công Dự án kho thương mại điện tử trị giá 32 triệu USD
Thứ Bảy, 14/05/2022 10:24
Hải Phòng khởi công Dự án kho thương mại điện tử trị giá 32 triệu USD

Một khu kho hiện đại phục vụ hoạt động thương mại điện tử trị giá 32 triệu USD đã được khởi công xây dựng sáng 12/5, tại Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (thành phố Hải Phòng).

Đó là dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Haiphong 1 của nhà đầu tư JD Future Explore V Limited (Hồng Kông, Trung Quốc).

Đây là khu kho xây sẵn phục vụ hoạt động thương mai điện tử của các nhà đầu tư trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Khu kho được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng 97 nghìn m2 và diện tích kho cho thuê có nhiều diện tích khác nhau từ 5 nghìn m2 đến 55 nghìn m2. Dự kiến, dự án trị giá 32 triệu USD này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý III/2024.

Dự án JD Property (Việt Nam) Logistics Park Hai Phong 1 được kỳ vọng có thể đáp ứng một cách linh hoạt nhu cầu của các nhà đầu tư trong hoạt động thương mại điện tử - một lĩnh vực đang bùng nổ và có nhiều lợi thế phát triển tại thành phố Cảng.

JD Property được sở hữu bởi Tập đoàn JD.Com (Trung Quốc) - cổ đông chiến lược lớn nhất của Tiki.vn tại Chi nhánh Singapore.

JD Property không chỉ dừng lại với vai trò một hệ thống bán lẻ cạnh tranh trực diện với Alibaba, với số vốn đầu tư lên đến hàng chục triệu USD, mà JD Property còn sở hữu một hệ thống hơn 900 nhà kho đạt tiêu chuẩn quốc tế dày đặc chiếm diện tích sàn khoảng 13 triệu m2 trên toàn thế giới.

Theo Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, việc JD Property triển khai dự án lớn này tại Hải Phòng đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế thành phố Hải Phòng theo hướng phát triển 3 trụ cột chủ yếu là công nghiệp công nghệ cao, cảng biển-logistics và du lịch-thương mại.

Đồng thời, dự án cũng góp phần tạo hạ tầng cơ sở hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tiếp tục mở mang phát triển, nhất là lĩnh vực thương mại điện tử. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần đưa Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững mà Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đã xác định.

Theo Báo Nhân dân
Số lượt đọc: 4550
Thông báo