BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/07/2024
Tin dự án
Skoda nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Quảng Ninh
Thứ Năm, 17/02/2022 02:59
Skoda nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Quảng Ninh

Công ty cổ phần Skoda Cộng hòa Séc đang nghiên cứu đầu tư dây chuyền, xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Quảng Ninh.

Thông tin được Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Vítezslav Grepl chia sẻ tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc chiều ngày 16/02.

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn, Trưởng Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh Hoàng Trung Kiên Ban Lãnh đạo Skoda. 

Đại sứ Vítezslav Grepl cho biết, Skoda đang nghiên cứu đầu tư dây chuyền, xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Quảng Ninh với công nghệ tối tân nhất, góp phần hiện đại hóa ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam.

Công ty cổ phần Skoda là một hãng sản xuất ô tô của Cộng hòa Séc thuộc tập đoàn Volkswagen, thành lập từ năm 1895. Đây là hãng xe lâu đời và đã được người Việt Nam biết đến, đánh giá cao. Do vậy, việc các dòng xe Skoda có mặt tại Việt Nam sẽ giúp đa dạng hóa thị trường ô tô và có triển vọng phát triển tốt trong tương lai.

Công ty dự kiến đầu tư dây chuyền, xây dựng nhà sản xuất ô tô tại Quảng Ninh và có thể bắt đầu hoạt động trong năm nay. Để dự án đạt được kế hoạch và hiệu quả mong đợi, Skoda mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện.

Việt Nam và Cộng hòa Séc có quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống đang ngày càng được củng cố và phát triển, nhất là việc trao đổi nhiều đoàn cấp cao trong thời gian vừa qua đã tạo đà phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương maị và đầu tư giữa hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc hoan nghênh và đánh giá cao Skoda đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư, cho thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng, lợi thế về địa chính trị và đặc biệt là môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện.

Đồng thời mong muốn Skoda trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường liên kết, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam để hợp tác sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Tính đến nay, Cộng hòa Séc đã đầu tư 44 dự án vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 91 triệu USD, đứng thứ 48/141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam/.

Số lượt đọc: 2596
Thông báo