BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Hai, 20/05/2024
Tin dự án
Amkor đầu tư dự án sản xuất vật liệu bán dẫn 1,6 tỷ USD ở Bắc Ninh
Thứ Hai, 08/11/2021 11:47
Amkor đầu tư dự án sản xuất vật liệu bán dẫn 1,6 tỷ USD ở Bắc Ninh

Amkor Technology, Inc và UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký thỏa thuận về việc phát triển dự án này. Dự án dự kiến được xây dựng ở KCN Yên Phong II-C, với vốn đầu tư 1,6 tỷ USD.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh và Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) vừa ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy Sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C.

Theo kế hoạch, Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 23 ha, với tổng vốn đầu tư đến năm 2035 là 1,6 tỷ USD. Trong đó, giai đoạn đầu của dự án có vốn đầu tư khoảng 520 triệu USD và sẽ giải ngân trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nếu mọi việc thuận lợi, Dự án dự kiến khởi công giai đoạn đầu vào quý I/2022 và tập trung vào việc cung cấp các giải pháp lắp ráp và kiểm tra Hệ thống tiên tiến trong gói (SiP) cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Thông tin được ông Jonggrip Ji, Chủ tịch Amkor chia sẻ, Amkor sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ giai đoạn I của nhà máy ở Bắc Ninh để có thể sản xuất hàng loạt từ năm 2023.

Công ty Amkor là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm và đóng gói chất bán dẫn thuê ngoài lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Thành lập vào năm 1968, Amkor đi tiên phong trong lĩnh vực gia công bao bì và thử nghiệm vi mạch, hiện là đối tác sản xuất chiến lược cho các công ty bán dẫn, xưởng đúc và OEM điện tử hàng đầu thế giới.

Ngay sau Lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan đã đề nghị Công ty Amkor và các sở, ban, ngành của tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương triển khai các nội dung thoả thuận để dự án sớm được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm đi vào hoạt động tại tỉnh, đảm bảo theo tiến độ của Công ty đề ra.