BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 19/05/2024
Tin hoạt động
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho Đại sứ Ô-xtrây-li-a
Thứ Tư, 15/06/2022 02:32
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho Đại sứ Ô-xtrây-li-a

Ngày 13/6/2022, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho bà Robyn Mudie, Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam và cá nhân Đại sứ Robyn Mudie đã hỗ trợ rất tích cực cho Việt Nam, cụ thể là Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với việc phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; góp phần quan trọng việc thúc đẩy thông qua Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Ô-xtrây-li-a (EEES). Bộ trưởng hy vọng bà Robyn Mudie sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trên cương vị công tác mới.

Bộ trưởng cho biết, Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, giữ vai trò quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và ASEAN. Việt Nam luôn coi Ô-xtrây-li-a là đối tác quan trọng và đề nghị Ô-xtrây-li-a tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam để đạt được thành tựu lớn trong phát triển kinh tế và mục tiêu đặt ra trong năm 2030, 2045.

Từ các hỗ trợ kịp thời và hiệu quả trong phòng, chống dịch, xóa đói giảm nghèo, tăng cường bình đẳng giới, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo,… Bộ trưởng gợi mở hai bên cần đẩy mạnh hợp tác trong những lĩnh vực mà Ô-xtrây-li-a có thế mạnh và Việt Nam có tiềm năng. Mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a sẽ là cầu nối để thúc đẩy quan hệ phát triển tốt đẹp, thực chất và toàn diện giữa hai quốc gia.

Đại sứ Robyn Mudie trân trọng cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư vì sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam để đạt được nhiều thành tựu và kết quả tốt đẹp. Đặc biệt, mối quan hệ sâu sắc của hai Chính phủ được thể hiện rõ ràng trong việc Ô-xtrây-li-a đã hỗ trợ 22,2 triệu liều vắc-xin phòng dịch COVID-19 và chia sẻ thêm với Việt Nam 14,4 triệu liều để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ em. Bà Robyn Mudie khẳng định, Chính phủ Ô-xtrây-li-a sẽ tiếp tục ủng hộ và tăng cường mối hợp tác kinh tế với Việt Nam sau đại dịch.

Chiến lược EEES được hai quốc gia thông qua sẽ góp phần tích cực để thực hiện các mục tiêu phát triển như đổi mới sáng tạo, cơ sở hạ tầng, tăng cường sự tham gia của nhóm yếu thế, bình đẳng giới,… của Việt Nam. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Ô-xtrây-li-a được kỳ vọng phát triển sâu rộng hơn và ngày càng mạnh mẽ hơn và còn rất nhiều điều để mong đợi thông qua các cuộc họp thường niên giữa hai bên, bà Robyn Mudie chia sẻ. Chiến lược EEES thể hiện cam kết của Chính phủ Ô-xtrây-li-a sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Kỷ niệm chương cho bà Robyn Mudie. Ảnh: MPI

Chính phủ Ô-xtrây-li-a cũng đã hỗ trợ các cơ quan Việt Nam thực hiện tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng và cải thiện môi trường đầu tư thông qua Chương trình “Ô-xtrây-li-a hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam” (Aus4Reform) cùng với sự phối hợp từ Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bà Robyn Mudie hy vọng Ô-xtrây-li-a sẽ trở thành một trong mười đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam và tăng gấp đôi kim ngạch thương mại hai chiều. Chính phủ Ô-xtrây-li-a sẽ thể hiện vai trò tích cực trong cộng đồng quốc tế để giảm thiểu biến đổi khí hậu và cùng Việt Nam tìm ra các giải pháp ngắn, dài hạn để chuyển đổi sang năng lượng sạch và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Đại sứ Robyn Mudie để ghi nhận những đóng góp của bà trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam./.

Theo mpi.gov.vn
Số lượt đọc: 6432
Thông báo