BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 19/05/2024
Tin hoạt động
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và vùng Wallonie - Bruxelles
Thứ Năm, 03/11/2022 11:13
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và vùng Wallonie - Bruxelles

Nhân dịp Kỷ niệm 25 năm thành lập Phái đoàn Wallonie - Bruxelles (1996-2021) và hướng tới Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ (1973-2023), chiều 17/10, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ vùng Wallonie-Bruxelles, Vương quốc Bỉ đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao sự ủng hộ, hỗ trợ của Vương quốc Bỉ trong đó có vùng Wallonie - Bruxelles và mong muốn mối quan hệ Việt Nam - Bỉ sẽ được thúc đẩy phát triển ở tầm cao mới trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

“Mong muốn Bỉ tiếp tục tục hỗ trợ Việt Nam trong những lĩnh vực Vương quốc Bỉ có thế mạnh để giải quyết những vấn đề về đổi mới mô hình tăng trưởng theo kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi năng lượng, đổi mới sáng tạo, nông nghiệp thông minh, công nghệ sinh học…, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói”.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng mong muốn Bỉ chia sẻ kinh nghiệm của trong các lĩnh vực về quy hoạch, phát triển vùng, liên kết nội vùng, y tế, quản trị xã hội và xử lý tình huống của cán bộ cơ sở...

Đồng tình với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Ngài Pierre-Yves Jeholet đề xuất những lĩnh vực Việt Nam và Bỉ có thể tăng cường hợp tác trong thời gian tới, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp thông minh, chế biến thực phẩm, quản lý và xử lý nguồn nước.

Ngài Pierre-Yves Jeholet khẳng định, Việt Nam là ưu tiên trong hợp tác phát triển của vùng Wallonie - Bruxelles; là đối tác tin cậy sẽ để tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhằm thực hiện mục tiêu vì sự phát triển lớn mạnh của hai quốc gia./.

Số lượt đọc: 3026
Thông báo