BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 23/05/2024
Tin hoạt động
Thứ trưởng Trần Duy Đông tiếp Chánh Văn phòng Chủ tịch Tập đoàn SK
Thứ Năm, 21/07/2022 09:22
Thứ trưởng Trần Duy Đông tiếp Chánh Văn phòng Chủ tịch Tập đoàn SK

Ngày 18/7/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã tiếp ông Kwangmin Lyou, Chánh Văn phòng Chủ tịch Tập đoàn SK.

Chào mừng ông Kwangmin Lyou đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho rằng, đây là cơ hội để hai bên trao đổi các định hướng hợp tác mới trong tương lai.

Việt Nam đã thể hiện cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị COP26, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và chuyển đổi cơ cấu năng lượng. Do vậy, Thứ trưởng Trần Duy Đông đề nghị, Tập đoàn SK tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện trong quá trình hợp tác vào các lĩnh vực Tập đoàn có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, năng lượng xanh, công nghệ cao,…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực tham gia vào quá trình đổi mới sáng tạo với các dự án công nghệ cao và thân thiện với môi trường. Thứ trưởng hy vọng với kinh nghiệm của mình, Tập đoàn SK sẽ trao đổi và thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực này.

Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn SK thúc đẩy các dự án đầu tư vào Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để Tập đoàn SK có các hoạt động đầu tư cụ thể và thiết thực, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ông Kwangmin Lyou cảm ơn Thứ trưởng Trần Duy Đông đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, Tập đoàn sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư, kinh doanh để đóng góp vào những cam kết của Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Tập đoàn SK mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng như phát triển công nghệ và các ngành năng lượng tái tạo, qua đó giúp đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam./.

Theo mpi.gov.vn
Số lượt đọc: 772
Thông báo