BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 23/05/2024
Vùng, Thông tin
Đắk Nông thu hút 12 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp
Thứ Hai, 08/11/2021 03:18
Đắk Nông thu hút 12 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

Công ty OriVi Highland vừa khởi công dự án nông nghiệp, tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng tại Đắk Nông; đây là 1 trong 12 dự án nông nghiệp đăng ký đầu tư vào Đắk Nông

Công ty Cổ phần OriVi Highland đã khởi công Dự án đầu tư xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao cho sầu riêng, bơ và chanh dây tại Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

Dự án được xây dựng trên quy mô 2,38 ha, tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng. Các hạng mục Dự án sẽ xây dựng gồm: Trung tâm nghiên cứu phát triển các giống cây chất lượng cao; nhà máy chế biến trái cây. Dự kiến, đến tháng 5/2022 Dự án sẽ đi vào hoạt động và sẽ tạo việc làm cho 230 lao động thường xuyên, với mức thu nhập 8 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm, Dự án mang lại thu nhập cho nông dân vùng trồng nguyên liệu từ 300-500 tỷ đồng.

Nhiều nhà đầu tư đăng ký đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Đắk Nông.

Nhiều nhà đầu tư đăng ký đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Đắk Nông

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Hồ Văn Mười cho biết đây là dự án đầu tiên được khởi công tại Đắk Nông sau Chương trình “Khát vọng Đắk Nông” được tổ chức vào ngày 13/10. UBND tỉnh Đắk Nông tin tưởng, sau dự án này sẽ có thêm nhiều nhà máy, dự án khác tiếp tục được doanh nghiệp triển khai thực hiện tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, yêu cầu các sở ngành và địa phương cần tạo điều kiện tốt hơn nữa để nhà đầu tư kết nối với người nông dân, các hợp tác xã trên địa bàn; hỗ trợ để doanh nghiệp sớm hoàn thành dự án, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông.

Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Đắk Nông đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 16 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 2.750 tỷ đồng, trong đó: 12 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 01 dự án thuộc lĩnh vực y tế, 01 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng, 01 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, 01 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục.  

Tính đến ngày 10/10/2021, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có khoảng 384 dự án đầu tư ngoài ngân sách đã được chấp thuận chủ trương đầu tư (chưa bao gồm các dự án đầu tư trong các khu công nghiệp). Trong đó có  41 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động; 75 dự án đang triển khai thực hiện nhưng chậm tiến độ so với chủ trương đã được phê duyệt; 77 dự án chấm dứt hoạt động (72 dự án do cơ quan có thẩm quyền chấm dứt vì vi phạm quy định của Luật Đầu tư, 05 dự án do nhà đầu tư đề nghị); còn lại là dự án đang triển khai thực hiện. 

Theo baodautu.vn
Số lượt đọc: 577
Thông báo