BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Sáu, 19/08/2022
Vùng, Thông tin
Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam sẽ được tiêm Vacxin phòng Covid-19 như người Việt Nam
Thứ Hai, 13/09/2021 09:46
Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam sẽ được tiêm Vacxin phòng Covid-19 như người Việt Nam

Chính phủ đã sẵn sàng thiết lập đầu mối liên lạc và thực hiện chủ trương tiêm vacxin phòng Covid-19 đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp như thời gian vừa qua và hiện nay, với mục tiêu tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vắc xin, đạt miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống trở lại bình thường, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện chỉ đạo các Địa phương về việc thiết lập đầu mối liên lạc và thực hiện chủ trương tiêm vacxin phòng Covid-19 đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, chính quyền các cấp đã nỗ lực dành mọi nguồn lực để chăm sóc sức khỏe cũng như tiêm chủng giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Địa phương thiết lập đầu mối liên lạc trên các trang thông tin đại chúng bằng nhiều thứ tiếng để tiếp nhận thông tin, phản ánh vướng mắc của người nước ngoài đang sinh sống tại địa bàn; chủ động xử lý, sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp với Bộ ngành liên quan để giải quyết các vướng mắc của người nước ngoài.

Đồng thời, các Địa phương phải lên phương án tiêm vacxin cho người nước ngoài theo tinh thần “không phân biệt đối xử” về quốc tịch, hình thức cư trú, công ăn việc làm…  Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm chủng khi Việt Nam tiếp nhận thêm vắc xin phòng COVID-19, hướng tới mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.

 

Số lượt đọc: 1273
Thông báo