BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Chủ Nhật, 19/05/2024
Tin đầu tư
Tập đoàn Việt Nam đầu tiên mở văn phòng đại diện tại Israel
Thứ Ba, 21/06/2022 04:46
Tập đoàn Việt Nam đầu tiên mở văn phòng đại diện tại Israel

Văn phòng đại diện của Tập đoàn CT Group đặt tại trung tâm Tel Aviv, nhằm kết nối, thúc đẩy hợp tác với thị trường đổi mới sáng tạo và công nghệ cao của Israel.

Ngày 19/6 tại Tel Aviv, Tập đoàn CT Group (Việt Nam) đã chính thức khai trương Văn phòng đại diện tại Israel nhằm kết nối, thúc đẩy hợp tác với thị trường đổi mới sáng tạo và công nghệ cao của Israel.

Văn phòng đại diện của Tập đoàn với tên gọi CT Group Israel đặt tại Tòa nhà H Tower, ở trung tâm Tel Aviv, là khu vực nổi tiếng tập trung rất nhiều các công ty đầu tư tài chính và công nghệ cao của Israel.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn CT Group, cho biết việc thành lập Văn phòng đại diện tại Tel Aviv, Israel có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định chiến lược của tập đoàn về đổi mới mô hình đầu tư kinh doanh, ưu tiên phát triển các ngành công nghệ cao để bắt kịp xu thế phát triển rất nhanh của cuộc cách mạnh khoa học công nghệ trên thế giới và kết nối Tập đoàn với Israel - một thị trường có rất nhiều thế mạnh và tiềm năng hợp tác về đổi mới sáng tạo, công nghệ cao.

Việc thành lập Văn phòng đại diện của CT Group, là văn phòng đại diện đầu tiên trong số các tập đoàn của Việt Nam tại Israel, còn có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển 30 năm của tập đoàn (1992-2022).

Tại lễ khai trương đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa VGCT, một đơn vị thành viên của Tập đoàn CT Group, với công ty OBCT-CD24 về các giải pháp mang tính khoa học đột phá nhằm điều trị các bệnh về phổi; và giữa Tập đoàn CT Group với công ty Falcon về ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng.

Đây là hai đối tác Israel đầu tiên của Tập đoàn CT Group, nhằm đẩy mạnh hợp tác, ứng dụng công nghệ cao đối với các lĩnh vực kinh doanh then chốt, phù hợp với chiến lược đổi mới mô hình đầu tư-kinh doanh của tập đoàn và kết nối mạnh mẽ với các thị trường đổi mới sáng tạo-công nghệ cao như Israel.

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn CT Group và đối tác của Israel tại lễ khai trương. (Ảnh: Văn Ứng/TTXVN)

Ông Lê Thái Hòa, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel, nhận định CT Group là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trực tiếp có đại diện thường trú tại Israel. Thời gian qua, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Israel đang trên đà phát triển. Hai bên đang tích cực đàm phán hiệp định thương mại tự do song phương, nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động hợp tác kinh doanh, đầu tư, dịch vụ giữa hai bên.

Việc CT Group đi tiên phong mở văn phòng tại Israel sẽ tạo động lực có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục thiết lập hiện diện trực tiếp tại thị trường Israel nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới, góp phần vào việc mở rộng hơn nữa hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Điều này góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, công nghệ giữa Việt Nam và Israel.

Ông Gilad Majerowicz, luật sư của Công ty luật Herzog Fox & Neeman (Israel) và là cố vấn pháp lý của Tập đoàn CT Group, cho rằng việc mở văn phòng đại diện khẳng định sự hiện diện của Tập đoàn CT Group tại Israel nhằm khai thác cơ hội hợp tác với các đối tác Israel trong các ngành công nghệ cao.

CT Group là tập đoàn đầu tư và kinh doanh đa ngành với khoảng 50 đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị. Những năm gần đây, CT Group đã đầu tư, phát triển nhiều ngành công nghệ cao như sinh học (biotech), tài chính (fintech), vận tải không người lái (flytech)./.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Số lượt đọc: 5770
Thông báo