BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Thứ Năm, 20/06/2024
Châu lục, quốc gia
ASEAN và Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế cùng có lợi
Thứ Ba, 18/01/2022 10:42
ASEAN và Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế cùng có lợi

Diễn đàn kết nối ASEAN lần thứ 9 do ASEAN và Hàn Quốc tổ chức sẽ tập trung vào các nội dung “cơ sở hạ tầng bền vững” và “đổi mới kỹ thuật số,” được rút ra từ 5 lĩnh vực chiến lược.

Trung tâm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Hàn Quốc có kế hoạch phối hợp với Hiệp hội nhà thầu quốc tế Hàn Quốc (ICAK) tổ chức Diễn đàn kết nối ASEAN lần thứ 9 vào ngày 18-19/1.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, diễn đàn trực tuyến này sẽ tập trung vào các nội dung “cơ sở hạ tầng bền vững” và “đổi mới kỹ thuật số,” được rút ra từ 5 lĩnh vực chiến lược trong “Kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN (MPAC) 2025."

Diễn đàn sẽ bắt đầu với các bài phát biểu quan trọng của Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Seong-ho và Đại sứ Campuchia tại ASEAN Yeap Samnang trên cương vị Chủ tịch Ủy ban điều phối kết nối ASEAN về tiến độ cũng như thách thức đối với các dự án kết nối trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Diễn đàn cũng sẽ thảo luận về kết nối ASEAN trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19 và cách thức huy động vốn tài trợ cho các dự án kết nối với sự tham gia của các chuyên gia từ Ban thư ký ASEAN, Ủy ban Kinh tế-Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UN-ESCAP), Cơ quan bảo lãnh đầu tư đa phương Hàn Quốc và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc.

Trong ngày thứ hai, Nhóm quản lý Chương trình ASEAN-Hàn Quốc có trụ sở tại Jakarta sẽ trình bày cách thức sử dụng Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc cho các dự án kết nối, trong khi các quốc gia thành viên ASEAN sẽ trình bày các dự án trong lĩnh vực giao thông, năng lượng và thành phố thông minh.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 22 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc đã nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác về kết nối, trong đó có lĩnh vực thành phố thông minh.

Campuchia - Chủ tịch ASEAN 2022 - cũng đã nhấn mạnh hợp tác kết nối ASEAN, cho rằng “điều quan trọng là phải tăng cường kết nối vật lý và kỹ thuật số để ASEAN có thể trở thành đối tác thương mại và đầu tư hấp dẫn.”

Trong bối cảnh đó, Diễn đàn kết nối ASEAN thường niên do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường quan hệ đối tác kinh tế cùng có lợi giữa ASEAN và Hàn Quốc bằng cách thúc đẩy sự tham gia của các công ty Hàn Quốc trong nhiều dự án kết nối của ASEAN./.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Số lượt đọc: 4262
Thông báo